Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Hỏi: Dạo này không hiểu sao tự nhiên tôi bị vàng răng và hơi ê buốt mỗi khi uống nước đá. Tôi rất mong nhận được lời tư vấn của Nha khoa Lan Anh. (K.H.)

Trả lời:

Triệu chứng mà bạn miêu tả có thể là triệu chứng của bệnh Nha chu, bệnh do vi khuẩn sống trong mảng bám và vôi răng gây ra.

Giai đoạn đầu tiên của bệnh Nha chu gọi là viêm nướu; quan sát thấy viền nướu sưng đỏ, đánh răng hay mút dễ gây chảy máu. Điều trị bệnh viêm nướu tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần đến Nha khoa xin cạo vôi đánh bóng răng, sau 1 tuần là nướu hết viêm, hết chảy máu. Tuy nhiên nếu không điều trị, viêm nướu sẽ tiến triển thành bệnh Nha chu thực thụ, xương ổ răng bị tiêu đi, nướu tuột làm thân răng dài ra. Điều trị bệnh Nha chu viêm khó có kết quả hoàn hảo nhưng bạn vẫn phải đến Nha khoa lấy vôi răng, nạo túi Nha chu để bệnh nhưng không tiến triển nữa.

Khi răng đã bị tụt lợi làm lộ cổ răng, bạn sẽ bị ê buốt khi chải răng cũng như khi ăn nóng, lạnh vì vùng cổ răng rất nhạy cảm và thường không có men răng che chở (ê buốt cũng xuất hiện khi răng có vết rạn, hay khi răng mòn do tuổi tác, do thói quen nhai thức ăn dai, cứng làm mòn hết men răng, do 1 số hóa chất làm mòn men răng v.v...). Răng bị tụt lợi bạn cần đến Nha sĩ điều trị bệnh Nha chu viêm để nướu không bị tụt thêm nữa, còn muốn lợi hoàn hảo như lúc đầu thì cần phải ghép nướu (chi phí cao và đòi hỏi Bác sĩ chuyên sâu về Nha chu).

 

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Bảng giá tham khảo

Lịch làm việc Banner phải
Thống kê truy cập

    Số lượt đang online: 73

    Số lượt truy cập: 2.196.024

    Bài viết liên quan