Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Chào nha khoa, răng tôi lệch lạc và hơi hô, tôi đã được tư vấn là nên niềng răng để khắc phục tình trạng răng lệch lạc của mình. Do tính chất công việc phải giao tiếp nhiều nên tôi ngại đeo mắc cài để niềng răng. Nha khoa có thể tư vấn cho tôi cách niềng răng nào thẩm mỹ nhất không?

Công nghệ niềng răng ngày nay đã phát triển rất nhiều, các mắc cài cũng được thiết kế rất tinh xảo và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn cảm thấy việc đeo mắc cài khiến bạn không tự tin trong giao tiếp thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ bằng khay Invisalign.

hinh-anh-nieng-rang-bang-khay-invisalign-1

                                   Niềng răng bằng khay Invisalign

Ưu và nhược điểm của các loại hình niềng răng hiện nay:

- Niềng răng bằng mắc cài cổ điển:

Bao gồm mắc cài kim loại cổ điển và mắc cài sứ cổ điển: Sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài và gia tăng lực kéo.

hinh-anh-nieng-rang-bang-khay-invisalign-2

                                  Niềng răng bằng mắc cài cổ điển có dùng thun

 • Ưu điểm; Được sử dụng phổ biến, chi phí thấp.
 • Nhược điểm: Thun buộc sau một thời gian sử dụng càng lâu độ đàn hồi càng giảm , không đủ lực cố định dây cung như ban đầu. Khi đó, lực ma sát giữa dây cung với mắc cài sẽ rất lớn có thể làm sút mắc cài và làm bệnh nhân đau và khó chịu hơn, bác sĩ khó kiểm soát lực kéo làm thời gian điều trị lâu hơn. Ngoài ra, việc đeo thun cũng làm cho thẩm mỹ hạn chế.

- Niềng răng bằng mắc cài tự buộc:

Bao gồm mắc cài kim loại tự buộc và mắc cài sứ tự buộc: Có hệ thống nắp trượt để đậy và giữ dây cung trong rãnh mắc cài.

hinh-anh-nieng-rang-bang-khay-invisalign-3

                                         Niềng răng bằng mắc cài tự buộc

 • Ưu điểm: Thẩm mỹ hơn mắc cài cổ điển do không sử dụng thun buộc. Ít bung sút mắc cài. Mắc cài được thiết kế tự động nên khả năng bám dính tốt, dây cung được cố định trong rãnh trượt nhờ hệ thống nắp tự đóng nên ít tạo lực ma sát giúp răng di chuyển đúng theo tiên lượng giúp bác sĩ kiểm soát lực tốt hơn. Nhờ vậy, bệnh nhân sẽ ít đau và khó chịu hơn, thời gian điều trị thường nhanh hơn mắc cài cổ điển khoảng 6 tháng.
 • Nhược điểm: Chi phí cao hơn mắc cài cổ điển.

- Niềng răng bằng khay Invisalign:

hinh-anh-nieng-rang-bang-khay-invisalign-4

                                Niềng răng bằng khay Invisalign trong suốt

 • Ưu điểm: Nhờ có phần mềm mô phỏng Clincheck bệnh nhân có thể biết trước được kết quả sau chỉnh nha. Thẩm mỹ cao, thuận tiện cho khách hàng có yêu cầu công việc cần giao tiếp nhiều. Bệnh nhân ăn nhai thoải mái không phải lo ngại việc bung sút mắc cài. Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh giúp hạn chế các bệnh lý về răng miệng khi chỉnh nha (viêm nướu, sâu răng..) Không phải tái khám nhiều lần (thông thường bệnh nhân tái khám sau mỗi 2,5 tháng hoặc có thể lâu hơn nếu bệnh nhân ở tỉnh hoặc nước ngoài không có điều kiện đi lại thường xuyên).
 • Nhược điểm: Chi phí cao Đòi hỏi khách hàng điều trị bằng Invisalign phải có tính tự giác cao, đeo khay liên tục 22/24 tiếng/ngày.

Niềng răng bằng khay Invisalign phù hợp với ai?

Niềng răng bằng khay Invisalign là một bước phát triển cực kỳ nổi bật trong ngành chỉnh nha thế giới và chỉ có nhà máy Invisalign tại Mỹ mới có thể sản xuất được bộ khay chỉnh nha Invisalign.

Chỉnh nha bằng khay Invisalign cho thẩm mỹ rất cao vì khay chỉnh nha trong suốt.

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Bảng giá tham khảo

Lịch làm việc Banner phải
Thống kê truy cập

  Số lượt đang online: 20

  Số lượt truy cập: 1.844.596

  Bài viết liên quan