Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Điều hiển nhiên ai cũng nhận thấy là con em của các Nha sĩ đều có hàm răng khỏe đẹp hơn những người khác. Có bí quyết gì hay kỹ thuật đặc biệt gì trong việc chăm sóc răng miệng của những trẻ em này hay không? Tôi có thể trả lời chắc chắn là không có kỹ thuật gì đặc biệt, con em của họ chỉ vẫn được điều trị với kỹ thuật và vật liệu bình thường như những trẻ em khác.

Nha si Vo Quoc Tuan dien gia

Nha sĩ Võ Quốc Tuấn

Như vậy thì điều gì tạo nên kết quả sai lệch đáng ngạc nhiên về tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ nhóm con Bác sĩ và trẻ của nhóm cộng đồng khác? Sẽ có nhiều câu trả lời như: chúng được chăm sóc răng miệng kịp thời bởi cha mẹ là người trong nghề, được giáo dục ý thức vệ sinh răng miệng đúng cách và đầy đủ, được chăm sóc bởi nguyên vật liệu cao cấp và kỹ thuật chuẩn nhất.v.v... Sau đây là quan điểm của tôi, không hề ghi trong sách vở, các bạn vui lòng đọc để tham khảo: Tôi sinh ra trong một gia đình đông con nên dù rất thương con, cha mẹ tôi không thể có đủ thời gian để chăm sóc con chu đáo, hơn nữa ông bà nghĩ y tế là lĩnh vực chuyên sâu của bác sĩ nên dành việc này cho những nhà chuyên môn. Khi con bị hư răng cần nhổ hay chữa, ông bà phó thác hoàn toàn chuyện điều trị cho bác sĩ chuyên khoa. Tôi còn nhớ chi phí điều trị lúc đó rất lớn so với thu nhập của gia đình nhưng cũng may, bác nha sĩ cha tôi chọn là một nha sĩ giỏi và tận tâm.

Mãi đến tận bây giờ đã gần sáu mươi tuổi mà tôi vẫn còn nhớ như in cái lần đầu mình bị nhổ răng, đau và hãi hùng kinh khủng. Điều đó để lại ấn tượng rất mạnh ở trong tôi, tạo cho tôi cảm giác muốn lẩn tránh những điều trị nha khoa.

Tốt nghiệp Bác sĩ nha khoa và hành nghề 30 năm, tôi chứng kiến nhiều ca mất răng trầm trọng đến khi không còn có thể chịu đựng nổi bệnh nhân mới tìm đến Bác sĩ. Những bệnh nhân này ít nhiều đều bị cú sốc quá lớn khi đến phòng khám nha khoa lần đầu. Họ lẩn tránh và từ chối để Bác sĩ chăm sóc sức khỏe răng miệng từ bé nên bây giờ gặp những vấn đề răng miệng nghiêm trọng, chi phí điều trị trong những trường hợp này sẽ rất cao. Chúng ta thử nhìn vào thực tế, lần đầu đứa bé đến phòng khám nha khoa trong hoàn cảnh như thế nào? Đa số là đang có một răng đau nhức cần nhổ, cha mẹ bé thì mệt mỏi, thậm chí rất bực mình vì công việc hàng ngày bị xáo trộn, vì đêm mất ngủ do con quậy khóc.v.v... Bác sĩ thì như thế nào? Ông quá đầy bệnh nhân để có thể dành nhiều thì giờ cho bé, mất kiên nhẫn vì bé thiếu hợp tác, thù lao điều trị răng trẻ em chẳng là bao nhiêu. Hậu quả là bé gánh đủ nỗi bực dọc của người lớn và ấn tượng đầu tiên của bé đối với phòng Nha dĩ nhiên không có gì tốt đẹp. Trên thực tế cần lưu ý rằng lần đầu điều trị răng của bé rất quan trọng. Thất bại của lần điều trị này ảnh hưởng sâu xa đến sức khỏe răng miệng của bé sau này. Một thực tế là bây giờ bạn có thể thấy rất nhiều phòng khám Nha khoa nhưng hầu như không có một Nha khoa nào chuyên dành cho trẻ em. Nên biết rằng trẻ em không phải là một người lớn thu nhỏ, chúng có cơ thể nhỏ bé nhưng tâm lý và sinh lý hoàn toàn khác biệt, không thể và không nên rập khuôn cách điều trị cho người lớn vào trẻ em. Điều trị Nha khoa cho trẻ em thật sự rất khó và chiếm nhiều thời gian, chính vì vậy chi phí điều trị có thể cao hơn bình thường. Đừng tin rằng việc điều trị miễn phí có thể đem lại kết quả hoàn hảo. Nói tóm lại, muốn răng con em mình khỏe đẹp với ít chi phí nhất, phụ huynh nên chuẩn bị tâm lý và thói quen được chăm sóc răng miệng cho bé ngay từ khi bé mới mọc những chiếc răng sữa đầu tiên.

Hãy tập cho bé:

-    Há miệng cho cha mẹ xem răng

-    Được chùi răng bằng gòn hay gạc do cha mẹ thực hiện.

-    Chọn cho bé một trung tâm Nha khoa đáng tin cậy

-    Chuẩn bị kỹ tâm lý cho bé khi lần đầu tiên đến phòng khám nha khoa. Hãy thật kiên nhẫn cho lần khám đầu tiên của bé, thường sau vài lần đến cho trẻ quen với phòng khám và Nha sĩ mới bắt đầu thực hiện việc điều trị. Tóm lại, cha mẹ chính là người Nha sĩ đầu tiên của con mình.

BS Nha Khoa Vo Quoc Tuan

Bs. Võ Quốc Tuấn

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Bảng giá tham khảo

Lịch làm việc Banner phải
Thống kê truy cập

    Số lượt đang online: 41

    Số lượt truy cập: 2.901.407

    Bài viết liên quan