Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Khai hoan mon carrousel - nha khoa

vào năm 1990. nha khoa. Sang Pháp từ năm 1977, bác sĩ Tuấn học tập và tốt nghiệp Bác sĩ nha khoaĐây là những chia sẻ của bác sĩ Philippe Tuấn về vẻ đẹp của nụ cười và nghệ thuật làm đẹp của

Năm 2004, 2005 và 2007, bác sĩ Tuấn du học tại Mỹ. Từ năm 1991, bác sĩ Tuấn làm việc tại Pháp đến năm 2009 mới trở về Việt Nam và công tác tại Nha khoa Lan Anh.

 Thuở nhỏ, thời trung học, tôi học ở trường Lycée Louis Grand tại Paris, tọa lạc ở đường Saint Jacques, đối hiện đại học Sorbonne. Sau này tôi mới biết, nơi đây đã có nhiều vĩ nhân theo học, trong đó có danh hào Victor Hugo và 3 vị Tổng thống Pháp.

Tôi đã từng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Paris, khung trời của khu phố Latin (trên bờ trái của sông Seine), đại học Sorbonne với hành lang đá lạnh giá mùa đông, giảng đường ấm cúng và sân trường với tượng đá suy nghĩ lẻ loi...Tôi không thể nào quên được vẻ đẹp của buổi hoàng hôn của Paris, với công viên Tuileries, với Khải Hoàn Môn Carrousel, nhỏ nhắn nhưng thật sáng tạo. Ánh nắng chan hòa, phản chiếu trên mặt nước...nếu là mùa thu, lá vàng ửng đỏ trên cây. Tôi cảm thấy từ lâu tất cả mọi sự việc đều có một khởi điểm.

Vẻ đẹp của thiên nhiên được cấu tạo bởi Bầu trời, Mặt đất, Cây cỏ và Mặt nước. Vẻ đẹp của thành phố là những kiến trúc, những con đường, những con người tạo dựng một không gian. Có gì đẹp bằng nét sống động của sự vật, của sự sống con người? Từ những ước mơ, những khát khao, xuất hiện một nụ cười đột khởi.

Vào năm 1994, tôi có dịp tham dự hội nghị Nha khoa tại Việt Nam. Trên hành trình đường bộ từ Nam ra Bắc, tôi giữ mãi trong ký ức về những nụ cười rạng rỡ, trong sáng của các học sinh tại một trường làng đồng quê Việt Nam. Nụ cười đẹp quá! Chẳng phải chỉ một mình tôi mà cả 28 bác sĩ Nha khoa người Pháp, của phái đoàn Société d’Implantogie Francaise, đã có cảm nhận đầy ấn tượng này. Tất cả mọi người đã nhớ mãi khung cảnh và phút giây đó.

“The only thing that warms the heart as much as a beautiful song is a beautiful smile” – Garth Brooks.

Tạm dịch, “điều duy nhất có thể làm con tim thật ấm như nghe một bản nhạc hay là một nụ cười tuyệt đẹp”. Bác sĩ Bill Dorfman, D.D.S., làm việc tại khu vực Beverly Hills, là nơi cư ngụ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hollywood. Ông đã kiến giải nụ cười của Cindy Crawford, Angelina Jolie, Jennifer Aniston, Halle Berry, Julia Roberts, Donald Trump...Ông diễn giải là cuộc đời đã rất khó khăn, một nụ cười rạng rỡ, tuyệt đẹp có thể giúp ta mở được những cánh cửa tương lai và những con tim thiện cảm. Ông nói, khi đứng trước gương và nói  “cheese”, chúng ta sẽ thấy gì? Nụ cười chúng ta thật khỏe mạnh và tươi sáng, có đúng không?

Tại nước Mỹ, từ thời tiểu học, các giáo viên đã dạy con em nói chữ “cheese”, bởi vì chữ “cheese” là nụ cười rộng mở. Đó là một đặc thù văn hóa của xứ Mỹ.

Khác với giải phẫu thẩm mỹ, aesthetic plastic surgery, hay chirurgie plastique esthétique, Nha khoa dùng chữ Cosmetic dentistry, cosmetic tiếng Anh và cosmetique tiếng Pháp có nghĩa là “LÀM ĐẸP”.

Trong nha khoa, làm đẹp nụ cười có nghĩa chính xác là bắt chước những yếu tố tự nhiên, chuyển giải đến một thành quả khả quan hơn hay đẹp đẽ hơn, hoàn hảo hơn.

Nụ cười đẹp là nụ cười sống động, tự nhiên và nhiều khi là nụ cười rất có cá tính.

Mỗi người đều có cái nhìn về nụ cười đẹp rất riêng.

Thông thường có 4 mẫu nụ cười cá tính: nụ cười cá tính trẻ trung, nụ cười cá tính trưởng thành, nụ cười cá tính phụ nữ, nụ cười cá tính đàn ông.

Nụ cười được kiến tạo bởi hình dáng và màu sắc của răng, đường môi cùng hình thể của môi. Có 36 kiểu dáng nghiên cứu căn bản, nhưng thật ra nụ cười đẹp và sống động rất đa dạng.

Chúng tôi chỉ bắt chước thiên nhiên để diễn giải và kiến tạo nụ cười đẹp. Nhưng đối với ước mơ và sự khát khao có một nụ cười đẹp, con tim chúng tôi thường ấm lại, vì thật sự chúng tôi cảm thấy cuộc đời mình nhiều khi đẹp hơn khi hoàn thành một tiến trình và thật cảm động khi thấy được tin tưởng.

Bác sĩ Philippe Trần Anh Tuấn

bác sĩ Tuấn cùng gia đình

Bác sĩ Tuấn cùng gia đình năm 2009

 

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Bảng giá tham khảo

Lịch làm việc Banner phải
Thống kê truy cập

    Số lượt đang online: 45

    Số lượt truy cập: 2.901.428

    Bài viết liên quan