Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Tôi bị tai nạn mất một răng cửa đã 2 năm rồi và đang dùng răng tháo lắp. Nay tôi muốn trồng răng cửa cố định, nha khoa có thể tư vấn tôi nên làm như thế nào và chi phí bao nhiêu không?

Đeo răng cửa tháo lắp có thể khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp và không thoải mái khi ăn nhai. Phương án giúp bạn tự tin hơn là trồng răng cô định cho răng cửa. Có 2 phương án cho bạn tham khảo như sau:

1. Trồng răng cố định bằng implant:

Đây được cho là phương án phục hình tối ưu nhất vì có thể khôi phục chân răng bị mất bằng một trụ implant. Khi có implant trong xương hàm thì phần xương khu vực đó sẽ không bị tiêu đi và chức năng an nhai cũng được phục hồi tốt nhất. Với phương án này, các răng bên cạnh không bị ảnh hưởng gì. Chi phí implant hiện tại khoảng 20 - 30 triệu/ răng tùy vào thương hiệu implant. Thời gian trung bình khoảng 1 tuần đến 6 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể.

trong-rang-cua-co-dinh-bang-implant

                    Trồng răng cố định bằng implant cho 1 răng cửa

2. Trồng răng bắc cầu bằng sứ Emax Zirconia CAD/CAM

Phương án bắc cầu là mài 2 răng bên cạnh răng mất, sau đó làm cầu 3 răng sứ dính lại với nhau để phục hình lại răng mất cho thẩm mỹ và cố định. Phương pháp này giúp phục hồi chức năng ăn nhai tương đối. Vệ sinh phải cẩn thận vì có phần kẽ hở giữa nướu răng và răng mất. Thới gian khoảng 2-3 ngày là hoàn tất. Chi phí cho loại răng Emax Zirconia CAD/CAM- loại răng thích hợp để phục hình cầu răng sứ răng cửa- là 4,5 triệu/ răng. Ưu điểm của loại răng sứ này là không bị đổi màu nướu răng sau một thời gian dài sử dụng và sườn Zirconia rất chắc chắn, phù hợp với việc làm cầu răng.

trong-rang-bac-cau-bang-su-emax

Bên trái là trồng răng bắc cầu bằng sứ Emax Zirconia CAD/CAM và bên phải là phương án implant

Trên đây là 2 phương án phục hình lại răng cửa bị mất một cách cố định. Tùy vào mong muốn của bạn mà chọn loại hình phù hợp. Tuy nhiên bạn cần đến khám và tư vấn trực tiếp với nha sĩ để được chẩn đoán chính xác hơn cho việc trồng răng cửa cố định.

 

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Bảng giá tham khảo

Lịch làm việc Banner phải
Thống kê truy cập

    Số lượt đang online: 18

    Số lượt truy cập: 1.666.876

    Bài viết liên quan