Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Hỏi: Răng cửa của tôi bị thưa. Tôi có thể làm răng sứ thẩm mỹ hoặc chỉnh hình răng được không? nhanh nhất mất bao lâu?

Trường hợp làm răng sứ của bạn cần được khám và tư vấn cụ thể hơn. Tùy vào khoảng thưa của 2 răng cửa và nguyên nhân khiến 2 răng cửa bị thưa mà có hướng điều trị thích hợp.

Benh nhan rang thua tag: gia rang su

Nếu răng thưa vì lý do có răng mất, khiến răng cửa bị chạy, thì nên tìm cách phục hình lại răng mất. Tránh trường hợp khắc phục răng cửa thưa tạm thời nhưng răng mất vẫn không được trồng lại, một thời gian sau các răng lại tiếp tục chạy gây ra thưa răng.

Nếu răng thưa vì lý do viêm nha chu thì cần chữa bệnh nha chu trước khi chỉnh sửa răng cửa thưa.

Nếu răng cửa thưa không do mất răng hay viêm nha chu; hoặc sau khi đã phục hình răng mất và chữa viêm nha chu, thì bạn có thể khắc phục tình trạng răng cửa thưa bằng chỉnh hình răng (niềng răng hoặc dùng khay trong suốt invisalign) hoặc răng toàn sứ.

Các cách khắc phục răng cửa thưa như sau:

1. Chỉnh hình răng để bít kẽ răng cửa: Cách này thường kết hợp với toàn hàm răng có vấn đề như lệch lạc, khoảng trống mất răng bị xô đẩy, cần điều chỉnh để có khoảng trồng răng implant và khắc phục luôn răng cửa thưa. Ưu điểm của cách này là không phải mài bớt răng.

2. Phục hình răng sứ thẩm mỹ bằng mặt sứ Veneer (còn gọi là mặt dán sứ) : Cách này nhanh hơn, phù hợp cho trường hợp răng có khớp cắn tương đối tốt, có thể chọn màu răng sáng hơn theo mong muốn của bạn.

 gia rang su, Phuc hinh rang cua thua bang veneer su. tag: gia rang su, rang su nao tot,làm răng sứ ở đâu tốt

                        Phục hình răng cửa thưa bằng Veneer sứ

3. Phục hình bằng mão sứ (Zirconia, Emax, Vita): Cách này cũng nhanh, có thể điều chỉnh một phần khớp cắn, và có thể chọn màu răng sáng hơn theo mong muốn của bạn.

răng sứ , Dieu chinh can doi cac rang. tag: gia rang su

              Phục hình răng cửa thưa và điều chỉnh cân đối các răng lân cận

Trường hợp phục hình thẩm mỹ răng cửa thưa bằng Veneer hoặc mão sứ nếu làm bằng công nghệ Cerec thì thời gian có thể hoàn thành trong 1-2 ngày. Nếu làm bằng răng sứ Zirconia để phục hình răng cửa thưa hàm trên thì thời gian khoảng 2-3 ngày. Nếu làm răng bằng sứ cả hai hàm trên và dưới, thì thời gian cần nhiều hơn vài ngày.

tag: Trồng răng cửa cố định, nha khoa uy tín

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Bảng giá tham khảo

Lịch làm việc Banner phải
Thống kê truy cập

    Số lượt đang online: 16

    Số lượt truy cập: 1.666.965

    Bài viết liên quan