Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Những câu hỏi thường gặp về răng sứ Cerec/Inlab tại Nha Khoa Lan Anh

 • 27/01/2021
 • Răng sứ CAD/CAM sử dụng công nghệ CEREC / inLab tại nha khoa Lan Anh do chính đội ngũ bác sĩ, cử nhân phục hình răng và kỹ thuật viên nhiều kiến thức, kinh nghiệm trực tiếp thiết kế và thực hiện. Thiết kế chuẩn xác, vật liệu cao cấp, đa dạng phù hợp với từng trường hợp giúp cho từng chiếc răng sứ CEREC / inLab tại nha khoa Lan Anh được sản xuất với độ chính xác cao, độ bền lâu dài.

  1. Răng sứ Cerec là gì?

  Răng sứ CEREC răng sứ được làm từ kỹ thuật "quét" hay "scan" trực tiếp trên miệng bệnh nhân sau khi mài và sửa soạn để làm răng sứ. Do "scan" trực tiếp nên rất thuận tiện cho bệnh nhân vì độ chính xác cao, nhanh gọn. Bác sĩ cũng dễ dàng kiểm soát được kết quả mài răng của mình như thế nào ngay sau khi "scan". Tuy vậy, do sử dụng đầu camera dạng video nên độ phân giải không cao bằng máy quét inLab. Kỹ thuật quét CEREC đặc biệt thuận lợi cho những trường hợp làm nhanh, tiết kiệm thời gian lấy dấu răng, và cho một số trường hợp không tiện lấy dấu răng (chẳng hạn như bệnh nhân đang đeo mắc cài chỉnh nha).

  Hình: Hệ thống

  Hình: Hệ thống "scan" trực tiếp trong miệng bệnh nhân CEREC Omnicam được trang bị tại nha khoa Lan Anh.

  Hình: Hình ảnh scan trực tiếp là hình ảnh màu, hiển thị rõ hình dạng răng đã mài, răng thật xung quanh, từ đó bác sĩ và kỹ thuật viên sẽ

  Hình: Hình ảnh scan trực tiếp là hình ảnh màu, hiển thị rõ hình dạng răng đã mài, răng thật xung quanh, từ đó bác sĩ và kỹ thuật viên sẽ "thiết kế" ra chiếc răng sứ giống và phù hợp với răng thật xung quanh.

  2. Răng sứ Inlab là gì?

  Răng sứ inLab là răng sứ được làm từ kỹ thuật "quét" hay "scan" mẫu hàm của bệnh nhân sau khi bác sĩ lấy dấu răng. Máy quét dùng camera chuẩn HD và phóng to rất lớn nên độ chính xác rất cao. Điều quan trọng là bác sĩ cần lấy dấu chính xác.

  Hình: máy

  Hình: máy "scan" mẫu hàm inLab inEos X5 được trang bị tại nha khoa Lan Anh. Các hệ thống CEREC và inLab tại nha khoa Lan Anh đều được trang bị ở ngay khu vực phòng chờ của khách, giúp cho khách hàng của nha khoa Lan Anh có thể quan sát và theo dõi được quá trình thiết kế, lựa chọn vật liệu chính hãng để làm ra chiếc răng sứ của mình.

  Hình: Hình ảnh quét mẫu hàm chuẩn HD, có thể phóng ro rất lớn để bác sĩ điều chỉnh những chi tiết rất nhỏ, giúp đạt độ chính xác cao.

  Hình: Hình ảnh quét mẫu hàm chuẩn HD, có thể phóng ro rất lớn để bác sĩ điều chỉnh những chi tiết rất nhỏ, giúp đạt độ chính xác cao.

  Hình: Dựa vào hình ảnh những chiếc răng thật kế bên, bác sĩ sẽ thiết kế ra chiếc răng thật phù hợp nhất với bệnh nhân. Đôi khi bác sĩ có thể

  Hình: Dựa vào hình ảnh những chiếc răng thật kế bên, bác sĩ sẽ thiết kế ra chiếc răng thật phù hợp nhất với bệnh nhân. Đôi khi bác sĩ có thể "phối hợp" giữa "scan" trong miệng CEREC và phần mềm thiết kế inLab để tận dụng được sự thuận tiện cho bệnh nhân và "sức mạnh" của phần mềm inLab.

  3 . Vật liệu làm ra răng sứ Cerec / Inlab là vật liệu gì?

  Sau khi "scan" và thiết kế răng sứ, bác sĩ sẽ chọn vật liệu phù hợp với thiết kế răng sứ mình đã chọn, và phù hợp với nhu cầu của mỗi bệnh nhân. Điều này là rất quan trọng để đạt kết quả tốt. Ví dụ nếu bệnh nhân có lực nhai mạnh, hay làm bể răng sứ thì chiếc răng cắt nguyên khối có độ cứng cao là cần thiết. Hoặc ngược lại, bệnh nhân nhạy cảm và e ngại răng sứ quá cứng thì nên chọn vật liệu mềm hơn để tương tác tốt với răng thật. Vật liệu sử dụng cho hệ thống CEREC / inLab tại nha khoa Lan Anh hiện nay là Emax CAD, Empress CAD, Supprinity, Enamic, Sirona Incoris, và Zirconia.

  A) Sứ Emax CAD:

  Là loại sứ được sử dụng phổ biến trên thế giới. Sứ Emax CAD đem lại độ chính xác cao, độ cứng tốt giúp răng sứ có thể làm mỏng từ 0.2-0.8mm. Loại sứ này cũng giúp bác sĩ có thể làm rất nhanh, chỉ khoảng 12 giờ là có thể hoàn tất 1 hàm 10 răng, nhanh hơn đáng kể so với vật liệu sứ Emax Press đúc mẫu truyền thống (cần khoảng 3 ngày để làm xong 1 hàm ). Loại sứ này sau khi cắt bởi máy CAD/CAM có màu tím và ở dạng mềm để dễ điều chỉnh. Sau khi chỉnh sửa, sứ được nung ở 860 độ C để có màu răng như răng thật. Hiện tại, hệ thống sứ Emax CAD tại nha khoa Lan Anh có 10 tông màu trắng để phục hình toàn hàm, và tất cả màu răng giống răng thật khác, giúp bác sĩ và bệnh nhân có rất nhiều lựa chọn phù hợp.

  Hình: Thỏi sứ Emax CAD được sử dụng tại nha khoa Lan Anh. Loại sứ này có đặc điểm thẩm mỹ cao, nhiều màu sắc để chọn lựa (riêng màu trắng để làm phục hình toàn hàm là 11 màu). Độ cứng của Emax CAD cũng rất tốt để có thể làm được Veneer hay mão sứ cần độ mỏng cao, từ 0.4-0.8mm.

  Hình: Thỏi sứ Emax CAD được sử dụng tại nha khoa Lan Anh. Loại sứ này có đặc điểm thẩm mỹ cao, nhiều màu sắc để chọn lựa (riêng màu trắng để làm phục hình toàn hàm là 11 màu).
  Độ cứng của Emax CAD cũng rất tốt để có thể làm được Veneer hay mão sứ cần độ mỏng cao, từ 0.4-0.8mm.

  Hệ thống sứ Emax CAD khác với Emax Press là được làm bởi thiết kế CAD/CAM như CEREC hay inLab, còn Emax Press là kỹ thuật làm đúc mẫu thủ công. Emax Press cũng có màu sắc thẩm mỹ như Emax CAD, nhưng độ chính xác, sắc sảo, sự tiện lợi và nhanh chóng thì không bằng emax CAD. Vật liệu Emax Press cũng rẻ hơn so với Emax CAD. Trên thị trường đôi khi bác sĩ chỉ ghi là hệ thống sứ Emax, bạn nên tìm hiểu kỹ là Emax làm từ CAD/CAM, hay là Emax Press.

  Hình: Hệ thống sứ Emax Press. Có thể thấy sứ sau khi được đúc mẫu thủ công có độ sắc sảo không được như Emax CAD, và kỹ thuật viên cũng phải tốn rất nhiều thời gian, công sức để hoàn thiện.

  Hình: Hệ thống sứ Emax Press.
  Có thể thấy sứ sau khi được đúc mẫu thủ công có độ sắc sảo không được như Emax CAD, và kỹ thuật viên cũng phải tốn rất nhiều thời gian, công sức để hoàn thiện.

  B) Sứ Empress CAD:

  Là hệ thống sứ nổi tiếng và có truyền thống lâu đời của hãng Ivoclar Vivadent. Nổi tiếng vì có màu sắc tự nhiên, thẩm mỹ tuyệt vời và cũng "nổi tiếng" vì khó thao tác! Răng sứ Empress CAD được làm từ thủy tinh (glass ceramic), nên rất dễ mẻ và bể vỡ nếu: dụng cụ bị rung khi thao tác (dụng cụ phải cao cấp và chuẩn ở vòng quay và độ rung!), nhiệt độ bề mặt tăng cao (do ma sát quá mức khi mài chỉnh!), thậm chí mũi khoan bị mòn, cũ cũng có thể gây rung và bể! Mặc dù vậy, sau khi gắn và được nâng đỡ bởi cement gắn và răng thật, sứ Empress CAD sẽ biểu hiện như men răng thật: trong, đẹp tự nhiên, độ mài mòn như men răng thật, cực kỳ dễ chịu và thích ứng tốt!

  Hình: Thỏi sứ EmpressCAD, có độ cứng vừa phải, nhưng thẩm mỹ vượt trội của hãng Ivoclar Vivadent. Loại sứ này phù hợp với bệnh nhân có màu răng đẹp, lực nhai vừa phải. Độ cứng của sứ tương đương răng thật, giúp bệnh nhân có cảm giác nhai tốt nhất. Hệ thống này cách đây 10 năm có thể làm bằng phương pháp thủ công, gọi là Empress Press, nhưng hiện nay đa phần chỉ làm CAD/CAM.

  Hình: Thỏi sứ EmpressCAD, có độ cứng vừa phải, nhưng thẩm mỹ vượt trội của hãng Ivoclar Vivadent.
  Loại sứ này phù hợp với bệnh nhân có màu răng đẹp, lực nhai vừa phải.
  Độ cứng của sứ tương đương răng thật, giúp bệnh nhân có cảm giác nhai tốt nhất.
  Hệ thống này cách đây 10 năm có thể làm bằng phương pháp thủ công, gọi là Empress Press, nhưng hiện nay đa phần chỉ làm CAD/CAM.

  Hình: Sứ Empress đem lại màu sắc tự nhiên, và độ cứng tương đương men răng thật. Do độ cứng không cao, nên loại sứ này cần thao tác rất cẩn thận và tỉ mỉ. Ngược lại, kết quả phục hình sứ Empress đem lại màu sắc tự nhiên như răng thật

  Hình: Sứ Empress đem lại màu sắc tự nhiên, và độ cứng tương đương men răng thật.
  Do độ cứng không cao, nên loại sứ này cần thao tác rất cẩn thận và tỉ mỉ.
  Ngược lại, kết quả phục hình sứ Empress đem lại màu sắc tự nhiên như răng thật

  C) Hệ thống sứ Hybrid Enamic của hãng VITA:

  Là hệ thống sứ mới nhất của hãng nha khoa danh tiếng VITA ZahnFabrik. Vita Enamic không giống như bất cứ loại sứ nào trước đây, vì thành phần là sự kết hợp giữa sứ (ceramic) và nhựa (resin hay composite), với tỉ lệ 14% là resin.

  Nhờ có resin, mà loại sứ hybrid có khả năng đàn hồi, đặc điểm tương tự như trên răng thật. Điều đó giúp răng sứ Enamic cho cảm giác thật hơn, và ít bể vỡ hơn so với các loại sứ khác.

  Độ mài mòn của Enamic cũng tương đương răng thật.

  Khuyết điểm lớn nhất của hệ thống sứ Enamic là về màu sắc. Do không thể nung sứ ở nhiệt độ cao, nên loại sứ này không đắp sứ được, và màu sắc cũng không đẹp bằng sứ thủy tinh. Vì vậy, loại sứ này được chỉ định chủ yếu ở răng sứ trên Implant (nhờ đặc điểm đàn hồi) và ở răng trong (vì chịu lực tốt).

  Hình: Thỏi sứ

  Hình: Thỏi sứ "Hybrid" Enamic của hãng VITA. Sứ lai "Hybrid" là loại sứ kết hợp giữa độ cứng của sứ và độ đàn hồi của Compos ite, với tỉ lệ pha trộn Composite khoảng 14%. Đặc điểm này giúp cho răng sứ Enamic chịu được lực nhai và giúp cho bệnh nhân có cảm giác nhai rất tốt mà lại không bị bể vỡ như các loại sứ khác. Răng sứ Enamic hiện nay được xem là thích hợp nhất cho các phục hình răng trong và răng sứ trên Implant. Do đặc điểm "Hybrid" nên loại sứ này chỉ có thể làm được bằng CAD/CAM như CEREC hay inLab (vì nếu nung trong lò sứ như các loại sứ thông thường, phần Composite sẽ bị nung chảy ở nhiệt độ cao). Khuyết điểm là màu sắc của loại sứ này hơi đục, không sáng bóng như các loại sứ "pha lê" Emax CAD hay Empress CAD.

  D) Hệ thống sứ Zirconia:

  Là loại vật liệu phổ biến và đa dạng nhất hiện nay, với hàng chục nhà phân phối chỉ riêng tại Việt Nam. Zirconia có rất nhiều tên thương mại khác như CERCON, CERCON HT, Emax ZirCAD, Venus, WhitePeaks, Sagemax, Zenotec, v.v… Zirconia có đặc điểm rất cứng, có thể gấp 4-5 lần men răng thật nên phù hợp với những trường hợp răng sứ mỏng hoặc cầu răng dài. Do quá cứng, có thể làm hư răng thật đối diện nên thông thường kỹ thuật viên sẽ đắp một lớp sứ mềm lên trên để dễ mài chỉnh khớp nhai. Điều này cũng giúp cải thiện thẩm mỹ vì Zirconia thường có màu đục. Tại nha khoa Lan Anh, sứ Zirconia được làm từ CEREC / inLab sẽ được thiết kế để chịu lực ở những vùng khớp nhai, và sẽ đắp sứ ở những vùng thẩm mỹ. Như vậy, răng sứ sẽ vừa bền vì chịu lực tốt ở khớp nhai, mà thẩm mỹ cũng đạt yêu cầu. Điều này là rất quan trọng khi bệnh nhân làm cầu răng dài khi mất nhiều răng, vì chắc chắn cả bệnh nhân và bác sĩ đều không muốn cầu răng của mình bị bể, mà thẩm mỹ phải chấp nhận được!

  Hình: Zirconia ngày nay được sản xuất theo dạng

  Hình: Zirconia ngày nay được sản xuất theo dạng "đĩa", nhằm tiết kiệm chi phí và đạt được hiệu suất tối đa.

  Zirconia phải nung trong lò nung ở nhiệt độ 1500 độ C trong 8 giờ để có thể đạt được độ cứng và kích thước chính xác, ổn định (một số hãng quảng cáo có thể nung nhanh trong 1 giờ nhưng chỉ dành cho số lượng răng ít, và nung trong thời gian ngắn có thể ảnh hưởng chất lượng Zirconia). Do thời gian nung kéo dài hơn nhiều so với các loại sứ khác (như Emax CAD chỉ cần khoảng 30 phút), nên thời gian để làm ra chiếc răng phải lâu hơn. Mặt khác, sau khi nung, Zirconia sẽ bị co lại khoảng 25%, nên rất cần thiết về độ đồng nhất và đạt "chuẩn" của sản phẩm. Vì vậy, sử dụng Zirconia chính hãng là rất cần thiết!

  Hình: Khung sườn Zirconia trước và sau khi đắp sứ. Do màu của Zirconia đục và không đẹp, nên thường được kỹ thuật viên đắp lớp sứ lên để tăng tính thẩm mỹ. Tuy vậy, lớp sứ đắp này lại không quá cứng chắc, nên bệnh nhân có thể gặp tình trạng bể, mẻ phần sứ đắp trên Zirconia (hình dưới).

  Hình: Khung sườn Zirconia trước và sau khi đắp sứ. Do màu của Zirconia đục và không đẹp, nên thường được kỹ thuật viên đắp lớp sứ lên để tăng tính thẩm mỹ. Tuy vậy, lớp sứ đắp này lại không quá cứng chắc, nên bệnh nhân có thể gặp tình trạng bể, mẻ phần sứ đắp trên Zirconia (hình dưới).

  Răng sứ Zirconia cũng có thể được làm nguyên khối để tận dụng độ cứng chắc và bền của Zirconia. Tuy nhiên, độ thẩm mỹ của Zirconia thường không đẹp như các loại sứ thủy tinh như Emax, Supprinity, Celtra Duo,v.v… Ngoài ra, do Zirconia quá cứng (đến mức có thể được quảng cáo là "răng sứ không bao giờ bể"), cũng có thể làm hư răng thật đối diện hoặc hư khớp nhai nếu chỉnh khớp không tốt.

  4. Khi làm răng sứ Cerec /Inlab, có cần phải mài răng không? Mài răng khoảng bao nhiêu?

  Về nguyên tắc, khi gắn răng sứ vào thì răng của bạn sẽ dày lên. Vì vậy nếu trường hợp của bạn răng bị lệch trong, bị hở hoặc có kích thước nhỏ thì bác sĩ có thể không cần mài răng, hoặc mài rất ít chỉ ở những vị trí cần mài.

  Hình: Răng cửa giữa trục răng nghiêng vào trong, mong muốn làm dày lên nên bác sĩ chỉ cần mài ít và bảo tồn tủy răng. Ngược lại, răng cửa bên chìa ra trước, bác sĩ sẽ phải lấy tủy 2 răng cửa bên để

  Hình: Răng cửa giữa trục răng nghiêng vào trong, mong muốn làm dày lên nên bác sĩ chỉ cần mài ít và bảo tồn tủy răng. Ngược lại, răng cửa bên chìa ra trước, bác sĩ sẽ phải lấy tủy 2 răng cửa bên để "ép" răng vào trong cung hàm.

  Một trường hợp mài răng ít nữa là trường hợp răng bị nhỏ, thưa và hở kẽ. Những trường hợp này bác sĩ không phải mài vùng kẽ răng nữa vì đã có khoảng hở sẵn!

  Hình: Răng nhỏ, thưa và hở kẽ chỉ cần mài một lớp mỏng ở phía trước để làm Veneer

  Hình: Răng nhỏ, thưa và hở kẽ chỉ cần mài một lớp mỏng ở phía trước để làm Veneer "là đủ"!

  Ngược lại, nếu răng của bạn bị đưa hoặc chìa ra trước, và bạn muốn răng của mình nhỏ lại, đưa vào trong, thì khối lượng mài răng của bạn phải nhiều hơn độ dày của chiếc răng sứ sẽ được gắn.

  Răng sứ CEREC / inLab có thể được làm mỏng tối đa đến 0.8 - 1.0mm nếu làm mão răng hoặc cầu răng, và làm Veneer thì khoảng 0.2-0.6mm. Như vậy tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ mài răng sao cho phù hợp. Trung bình nếu làm mão răng thì cần mài răng khoảng 30-40%, còn Veneer mài khoảng 10-20%.

  Ngoài ra, độ dày của răng sứ còn phụ thuộc vào màu của răng thật của bạn. Răng thật có màu càng sậm, răng sứ càng phải dày để che màu sậm đó. Hoặc ngược lại, răng thật có màu đẹp tự nhiên, thì răng sứ CEREC / inLab càng mỏng thì sẽ càng đẹp, vì "tận dụng" màu răng thật đó. Nhờ vậy, răng sứ CEREC / inLab có màu sắc rất trung thực, y như răng thật!

  5 . Khi làm răng sứ Cerec /Inlab, có cần phải lấy tủy răng không?

  Lấy tủy hay không sẽ phụ thuộc vào độ dày cần phải mài răng của bạn. Mài răng càng nhiều, khả năng lấy tủy càng cao. Bệnh nhân trẻ tuổi thường dễ viêm tủy hơn bệnh nhân lớn tuổi. Vì vậy nếu bạn còn trẻ, nên nghĩ nhiều tới chỉnh nha hoặc Veneer để can thiệp bảo tồn răng thật và kết quả được lâu dài.

  Hình: Những trường hợp răng lệch lạc nhiều như răng cửa dưới chen chúc, hoặc chen chúc cả 2 hàm vùng răng cửa, bạn nên chỉnh nha để đưa răng về vị trí đúng. Thời gian chỉnh nha khoảng 18 tháng nhưng kết quả đem lại sẽ rất tốt. Nếu bạn ngại đeo mắc cài, hãy nghĩ đến Invisalign!

  Hình: Những trường hợp răng lệch lạc nhiều như răng cửa dưới chen chúc, hoặc chen chúc cả 2 hàm vùng răng cửa, bạn nên chỉnh nha để đưa răng về vị trí đúng

  Răng sau khi mài thường sẽ rất nhạy cảm, dễ ê buốt và yếu đi. Thời điểm này do mất đi lớp men bảo vệ, răng dễ bị vi khuẩn trong miệng tấn công hoặc bị các tác nhân vật lý, hóa học khác tác động gây nên viêm tủy và làm hư tủy răng. Vì vậy, răng sau khi mài nên được gắn sứ càng sớm càng tốt. Khảo sát tại nha khoa Lan Anh, những trường hợp gắn sứ sớm sau khi mài giảm đáng kể vấn đề đau nhức, ê buốt sau khi làm răng, tủy răng ít bị ảnh hưởng.

  Hình: Răng hàm trên sau khi mài mão. Răng trong giai đoạn này dễ bị ê buốt, nhạy cảm và dễ bị viêm tủy. Thông thường, răng sẽ được che phủ bởi răng tạm.

  Hình: Răng hàm trên sau khi mài mão. Răng trong giai đoạn này dễ bị ê buốt, nhạy cảm và dễ bị viêm tủy.
  Thông thường, răng sẽ được che phủ bởi răng tạm.

  Để giữ cho răng được tốt, răng tạm phải thật tốt, và nên gắn răng sứ vĩnh viễn càng sớm càng tốt sau khi mài răng.

  Hình: Khi mài răng làm mão răng, do răng cửa dưới có kích thước nhỏ, sẽ dễ bị ê và viêm tủy hơn răng hàm trên.

  Hình: Khi mài răng làm mão răng, do răng cửa dưới có kích thước nhỏ, sẽ dễ bị ê và viêm tủy hơn răng hàm trên.

  Nếu có điều kiện, bạn nên chọn giải pháp Veneer, mài răng ít hơn và răng thật được bảo tồn tối đa.

  Hình: Veneer sau khi mài và sau khi gắn trên răng thật. Răng thật được bảo tồn tối đa.

  Hình: Veneer sau khi mài và sau khi gắn trên răng thật. Răng thật được bảo tồn tối đa.

  Tại nha khoa Lan Anh, Veneer làm đúng kỹ thuật có độ bền không thua kém so với mão răng.

  6. Độ bền, độ cứng của răng sứ Cerec /Inlab như thế nào?

  Độ cứng của hệ thống sứ EmpressCAD khoảng 160MPA, EmaxCAD khoảng 360MPA, Zirconia khoảng 600-900MPA. Như vậy, hệ thống vật liệu để làm răng sứ CEREC / Inlab tại nha khoa Lan Anh là rất đa dạng và có thể đáp ứng cho từng trường hợp khác nhau.

  Hình: nghiên cứu của hãng Ivoclar Vivadent từ năm 2005 đã cho thấy sứ Emax CAD có độ cứng 360MPA, vượt trội so với các hệ thống sứ cổ điển dùng để đắp trên sườn kim loại. Sứ Emax Press có độ cứng 400MPA, rất thông dụng thời điểm đó, nhưng do hạn chế vì làm thủ công đúc mẫu nên ngày nay ít sử dụng ở các nước phát triển hơn.

  Hình: nghiên cứu của hãng Ivoclar Vivadent từ năm 2005 đã cho thấy sứ Emax CAD có độ cứng 360MPA, vượt trội so với các hệ thống sứ cổ điển dùng để đắp trên sườn kim loại. Sứ Emax Press có độ cứng 400MPA, rất thông dụng thời điểm đó, nhưng do hạn chế vì làm thủ công đúc mẫu nên ngày nay ít sử dụng ở các nước phát triển hơn.

  Lựa chọn vật liệu phù hợp cho chiếc răng sứ CEREC / inLab phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ bệnh nhân như thói quen ăn uống, khớp cắn tương quan của 2 hàm, tính thẩm mỹ, v.v… Điều này đòi hỏi bác sĩ và kỹ thuật viên phải có kinh nghiệm và hiểu rõ các loại vật liệu sứ. Không phải trường hợp nào cũng dùng vật liệu "cứng nhất là tốt nhất", vì bạn có thể bị mất cảm giác nhai, đau hàm, mỏi cơ hoặc thậm chí bể răng thật đối diện khi ăn nhai!

  7. Màu sắc, thẩm mỹ của răng sứ Cerec /Inlab như thế nào?

  Do có khả năng sử dụng nhiều loại vật liệu sứ khác nhau, từ Emax, Vita, Zirconia, CERCON HT cho đến các loại sứ Hybrid mới nhất ngày nay như Enamic, Celtra Duo, v.v… nên bác sĩ và kỹ thuật viên có rất nhiều lựa chọn màu sắc phù hợp với từng bệnh nhân, từng độ tuổi, sở thích, cá tính, v.v…

  Mỗi một loại sứ sẽ có đặc điểm về màu sắc khác nhau, chứ không phải "sứ nào mới nhất là màu đẹp nhất"! Vì vậy, kinh nghiệm và kiến thức của bác sĩ giúp chọn được màu răng phù hợp nhất với từng bệnh nhân khác nhau là rất quan trọng.

  Do không phải thiết kế khung sườn rồi đắp sứ lên như răng sứ kim loại, răng sứ Zirconia, nên bác sĩ và kỹ thuật viên CEREC / inLab tại nha khoa Lan Anh có thể làm nên những chiếc răng sứ mỏng, màu sắc trong tự nhiên.

  Mau-sac-tham-my-cua-rang-su-Cerec-1 nha khoa, tag: nha khoa tốt ở tphcm

  Mau-sac-tham-my-cua-rang-su-Cerec-4-nha khoa

  Mau-sac-tham-my-cua-rang-su-Cerec-2 nha khoa

  Hình: Mỗi một bệnh nhân có đặc điểm riêng: từ hình dạng răng, màu sắc, độ tuổi, cho đến "cá tính", sở thích, hoàn cảnh sống, văn hóa,v.v… khác nhau. Lựa chọn màu sắc răng, vật liệu sứ phù hợp với bệnh nhân thật sự là một "nghệ thuật"!

  Kết luận: Hệ thống CEREC và inLab hỗ trợ bác sĩ khá nhiều trong thời đại công nghệ kỹ thuật số như hiện nay. Độ chính xác cao, thiết kế tỉ mỉ giúp cho bác sĩ có thể làm ra những chiếc răng sứ tuyệt vời, trong thời gian ngắn nhất (rất quan trọng để bảo vệ tủy răng, vì răng thật sau khi mài rất nhạy cảm và dễ bị nhiễm trùng gây viêm tủy nếu không được bảo vệ tốt). Tuy vậy, để có được quá trình điều trị thật sự suôn sẻ, điều quan trọng nhất, vẫn là tay nghề và "sự thiết kế" của các bác sĩ và kỹ thuật viên để làm ra những chiếc răng sứ đó.

  * Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng từng người.

  Bài viết bởi BS Võ Tuấn Anh - Nha khoa Lan Anh Tag: nha khoa Hồ Chí Minh, nha khoa Sài Gòn , giá răng sứ, răng sứ nào tốt, nha khoa tốt ở tphcm

  Đánh giá & Nhận xét

  0 trung bình dựa trên 0 bài đánh giá :

  GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

 • Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Bảng giá tham khảo

  Lịch làm việc Banner phải
  Thống kê truy cập

   Số lượt đang online: 37

   Số lượt truy cập: 1.500.009

   Bài viết liên quan