- Trang chủ | Kiến Thức Nha Khoa | Răng sứ
Răng sứ
Một số trường hợp phục hình thẩm mỹ tại Nha Khoa Lan Anh
Trường hợp 1: Veneer sứ có thể làm giống răng thật được không?
Nhiều người nói về "dán sứ thẩm mỹ", mà quên mất mục tiêu đầu tiên của Veneer sứ được sản xuất là để phục hình cho những răng thật chẳng may bị mẻ, gãy, mòn,...
Với đặc điểm mỏng, có độ trong cao, thật ra Veneer sứ phù hợp hơn với những trường hợp mong muốn tái tạo chiếc răng "giống thật" nhất có thể.
Ngược lại, những răng có độ sậm màu nhiều, muốn cải thiện màu răng, thì Veneer sứ lại không đạt được kết quả tốt.
Hiểu về vật liệu, cách thức làm việc, sẽ giúp bạn lựa chọn đúng đắn và hài lòng với kết quả điều trị đạt được!

Khi bạn tái tạo một chiếc răng “đúng chuẩn”, thì cần phải có hình ảnh để người khác “trầm trồ”
Trường hợp 2: Bọc mão sứ cho răng bể vỡ
Những trường hợp có miếng trám lớn, răng đã chữa tủy,... mà không chú ý bọc hoặc gia cố lại từ sớm sẽ gây ra miếng vỡ lớn, mất thẩm mỹ thậm chí mất cả răng.
Tuy nhiên, bác sĩ vẫn có thể tái tạo lại răng của bạn được sau khi bể vỡ, nhưng sức nhai của răng sẽ bị giảm đi, vì phải đặt chốt vào trong chân răng, ăn mạnh quá lần nữa tét chân răng luôn thì phải nhổ bỏ luôn chiếc răng ấy.
Vậy nên, bác sĩ cần cân nhắc và đánh giá kỹ bọc lại hoặc làm Inlay sứ để răng được vững chắc và bền ổn lâu dài, có thể sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn sau này đó ạ!


Bọc mão sứ răng bị bể vỡ để bảo vệ răng được lâu dài hơn
Trường hợp 3: Phục hình inlay sứ cho răng bể vỡ
Inlay sứ vừa thẩm mỹ, vừa có độ bền cao, nhưng phải có trang bị máy CAD/CAM tại chỗ thì mới có thể làm được. Điều này làm tăng chi phí đầu tư, bảo trì và cả hệ thống nhân sự để vận hành.
Vì vậy, ít nha khoa “chịu khó đầu tư” phần này, mà thường gửi đi cho nơi khác để gia công “cho khỏe”.
Quan điểm của Nha khoa Lan Anh là cố gắng kiểm soát kết quả tối đa, nên đã trang bị và vận hành hệ thống CAD/CAM này từ nhiều năm qua.

Số lượt đang online: 8
Số lượt truy cập: 7.148.712
Bài viết liên quan
Inlay sứ, kỹ thuật trám răng hiện đại bằng máy vi tính CAD/CAM
Inlay sứ, kỹ thuật trám răng hiện đại bằng máy vi tính CAD/CAM
Những ưu điểm của răng sứ CAD/CAM (CEREC, Inlab) tại nha khoa Lan Anh
Răng sứ CAD/CAM đã trở nên rất phổ biến ngày nay, và cũng đã chứng tỏ những tính năng ưu việt của loại răng sứ này. Tại nha khoa Lan Anh, chúng tôi sử dụng hệ thống răng sứ CEREC và Inlab của hãng nha khoa Sirona (Đức)
Độ bền răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Thật ra, độ bền răng sứ phụ thuộc rất nhiều yếu tố, chứ không phải là từ "vật liệu bạn chọn trên bảng giá". Làm răng sứ không hề đơn giản, mà cần có kiến thức vững chắc về cấu trúc răng, thiết kế phù hợp lực ăn nhai, thẩm mỹ, độ bền, để đạt được kết quả hài lòng bệnh nhân.
Răng sứ bị mẻ – Nguyên nhân, cách phòng ngừa và khắc phục.
Răng sứ được nghiên cứu làm từ chất liệu sao cho tương tự với răng thật. Vì vậy, nếu răng thật có thể mẻ thì răng sứ cũng có thể bị mẻ. Răng sứ bị mẻ do nguyên nhân nào? Phòng ngừa răng sứ bị mẻ ra sao?
Để có chiếc răng sứ vừa trong, vừa sống động lại bền chắc theo thời gian
Để có chiếc răng sứ vừa trong, vừa sống động lại bền chắc theo thời gian
Làm răng sứ có bị đục hay nhìn "giả giả" không?
Nhiều bạn đã từng hỏi là răng sậm màu, làm răng sứ có bị đục hay nhìn "giả giả" không?
Độ bền răng sứ phụ thuộc vào "lõi răng thật" và nướu xung quanh
Khi bác sĩ làm răng sứ đúng kỹ thuật, sẽ giúp cho răng sứ có màu tự nhiên, nướu răng hồng hào, khỏe mạnh.
Răng sứ bị viêm nướu vì lý do gì?
Nếu trước đây bạn đã làm răng sứ mà bị viêm nướu, thì lý do là gì? Rất ngạc nhiên, đa phần các trường hợp làm răng sứ nhưng sau đó bị viêm nướu, là do kỹ thuật bác sĩ làm chưa khéo, hoặc tiên lượng chưa thật sự tốt.



