Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Quy trình làm răng sứ bằng máy CEREC tại nha khoa Lan Anh

 • 27/01/2021
 • Nếu bạn có nhu cầu làm răng sứ nhanh trong ngày, hoặc trong một thời gian ngắn với độ thẩm mỹ cao, chính xác, hãy tìm hiểu về hệ thống CEREC được trang bị tại nha khoa Lan Anh nhé.

  lam rang su bang may CEREC

  Hệ thống máy CEREC tuy khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng đã rất phổ biến tại các nước phát triển như Mỹ, Úc hay châu Âu. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin về máy CEREC của hãng Sirona - Đức trên Google, và chắc chắn rằng, cũng có rất nhiều bác sĩ sử dụng nó. Năm 2015 là tròn 30 năm sinh nhật của hệ thống CEREC trên thế giới.

  Tim hieu thong tin ve may CEREC

  Vậy hệ thống CEREC là gì?

  Hệ thống CEREC là một hệ thống làm phục hình răng sứ bằng máy CAD/CAM được thực hiện ngay tại phòng khám nha khoa của bác sĩ. Nghĩa là, chính bác sĩ sẽ là người thiết kế, và làm ra chiếc răng sứ cho bạn, thay vì phải nhờ "trung gian" là một labo răng giả và phải nhờ kỹ thuật viên làm răng sứ.

  Quy trình làm răng sứ của hệ thống CEREC như thế nào?

  Để làm ra chiếc răng sứ trong một thời gian ngắn, quy trình làm việc cần phải nhanh, gọn, chính xác. Hệ thống CEREC cũng vậy.

  Đầu tiên, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về kết quả có thể đạt được đối với từng trường hợp cụ thể. Bạn cần hiểu rõ về kết quả làm răng sứ của bạn sẽ đạt đến mức độ nào: về màu sắc, hình dạng răng, độ thẩm mỹ, v.v....

  Bac si tu van cho benh nhan

  Bác sĩ Nha khoa Lan Anh tư vấn cho bệnh nhân

  Sau khi bạn hiểu và đồng ý điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng ban đầu, rồi tiến hành mài và sửa soạn răng để làm phục hình. Giai đoạn này mất khoảng 10 phút. Nếu làm 10 răng, bạn cần 100 phút, hoặc nhiều hơn nếu trường hợp của bạn phức tạp.

  Sau khi mài và chuẩn bị răng để phục hình, bác sĩ sẽ scan để đưa hình ảnh hàm răng của bạn lên máy vi tính để thiết kế và mô phỏng răng sứ. Thời gian cần khoảng 10 phút.

  Rang sau khi duoc mai

  Hình: răng sau khi mài và được scan trên máy vi tính.

  Sau giai đoạn này, bác sĩ sẽ thiết kế răng sứ cho bạn, thời gian cần trung bình khoảng 15 phút/răng. Giai đoạn này bạn có thể nghỉ ngơi, hoặc tranh thủ đi công việc. Nếu bạn yêu cầu thẩm mỹ, bạn có thể nhờ bác sĩ làm răng tạm.

  Sau khi thiết kế, máy CAD/CAM sẽ "điêu khắc" một thỏi sứ tương ứng màu răng của bạn ra chiếc răng sứ. Thời gian khoảng 10 phút/răng.

  Khi đã có răng, bác sĩ sẽ thử răng trên miệng cho bạn. Có thể sẽ cần điều chỉnh thêm ở một vài điểm hoặc vị trí nào đó, rồi bác sĩ sẽ chỉnh sửa và đánh bóng răng và gắn răng cho bạn. Thời gian khoảng 45 phút.

  Thu rang su

  Hình: thử răng sứ, ở giai đoạn này chưa có màu sắc chính xác, được bác sĩ mài chỉnh đúng khớp với hàm đối diện. Do điều chỉnh trực tiếp nên kết quả chính xác cao.

  Như vậy, trong điều kiện thuận lợi, và nếu trường hợp của bạn không quá phức tạp, bác sĩ có thể làm ra chiếc răng sứ cho bạn trong vòng 3 tiếng, nhanh hơn đáng kể so với vài ngày như trước đây!

  Ba giai doan chinh cua Cerec

  Hình: 3 giai đoạn chính của CEREC: mài răng, thiết kế răng sứ, thử răng và gắn răng!

  Những ưu điểm của răng sứ làm từ hệ thống CEREC:

  Ngoài những ưu điểm nhanh, gọn như ở trên, hệ thống CEREC còn đem lại một số ưu điểm khác:

  • Bác sĩ thiết kế trực tiếp, nên độ chính xác của răng sứ cao.
  • Mô phỏng trên máy vi tính được scan trực tiếp từ trong miệng, hạn chế sai số khi scan qua mẫu hàm đối với kỹ thuật CAD/CAM thông thường.
  • Bệnh nhân không phải lấy dấu, ít khó chịu vì cao su trong miệng. (Trường hợp phức tạp có thể bác sĩ vẫn yêu cầu lấy dấu!)
  • Hạn chế cộm, khó chịu sau khi gắn, do bác sĩ khi thiết kế đã điều chỉnh trước cho bệnh nhân trên máy vi tính.
  • Độ bền răng sứ cao, do tính chính xác, ít chỉnh sửa sau khi đã hoàn thiện.

  Vậy những hạn chế của hệ thống CEREC là gì?

  • Nếu trường hợp của bạn phức tạp, bác sĩ sẽ cần phải gửi mẫu hàm qua labo để kỹ thuật viên có nhiều thời gian thiết kế và đắp sứ để hoàn thiện.
  • Chi phí cao hơn.
  • Đòi hỏi bác sĩ có tay nghề và mắt thẩm mỹ cao để thiết kế răng sứ đạt kết quả tốt.

  Như vậy, hệ thống sứ CEREC giúp ích cho bệnh nhân rất nhiều: bệnh nhân có thể làm răng sứ ngay trong 1 buổi hẹn (1 visit dentistry), trong nhiều trường hợp bệnh nhân không cần phải làm răng tạm, và kết quả đạt được khá tốt.

  Để đặt hẹn điều trị với hệ thống sứ CEREC, bệnh nhân vui lòng gọi điện thoại theo số 08 39910437, chi nhánh nha khoa Lan Anh 288/1 Huỳnh Văn Bánh. Bạn nên nói rõ tình trạng răng miệng để tiếp tân tư vấn và chuyển bác sĩ phù hợp khi bạn đến khám.

   * Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng từng người.

  Bài viết bởi BS Võ Tuấn Anh - Nha khoa Lan Anh

  tag: răng sứ nào tốtnha khoa tốt ở tphcm,nha khoa uy tín tphcm

  Đánh giá & Nhận xét

  0 trung bình dựa trên 0 bài đánh giá :

  GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

 • Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Bảng giá tham khảo

  Lịch làm việc Banner phải
  Thống kê truy cập

   Số lượt đang online: 39

   Số lượt truy cập: 1.499.922

   Bài viết liên quan