Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành răng sứ?

 • 16/11/2021
 • Người bán luôn hiểu rõ về giá thành hơn người mua. Điều đó là sự thật. Ở đây, chúng ta sẽ phân tích rõ từng yếu tố tạo nên giá thành chiếc răng sứ nhé!

  • Yếu tố con người: bác sĩ.

  Nhiều người vẫn ngộ nhận, nhưng cần nói rõ ngay từ đầu, chi phí con người, hay còn gọi là chi phí để một bác sĩ giỏi "đồng ý" điều trị cho bệnh nhân là chi phí cao nhất.
  Hiện tại, học phí để trở thành bác sĩ tốt nghiệp 6 năm đại học (tối thiểu) khoảng 70-200 triệu/năm. Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ cần phải đi thực tập tại bệnh viện (bắt buộc) để được cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ răng hàm mặt.
  Như vậy, thời gian đào tạo một bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt khoảng 8 năm. Nhưng thời gian đào tạo đó chỉ mới đem lại một bác sĩ "chưa có nhiều kinh nghiệm" để thành thạo trong các kỹ năng chuyên môn khó như là phục hình răng sứ, đặc biệt là trong các trường hợp phức tạp.
  Vì vậy, thời gian đào tạo một bác sĩ tương đối thành thạo chuyên môn, khoảng 10 năm trở lên.

   

  Như vậy, sẽ rất khó để một bác sĩ giỏi đồng ý bán rẻ chất lượng điều trị của mình, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt như bệnh nhân thân quen, chương trình ưu đãi trong một khoảng thời gian nhất định trong năm,v.v... Hoặc tốt nhất, chi phí giảm giá sẽ đến từ những phần khác, như là được nha khoa hỗ trợ chẳng hạn.

  •  Yếu tố vật liệu: liệu có khác nhau và có phải là quan trọng nhất?

  Ở giai đoạn kết thúc điều trị, bác sĩ và khách hàng đều có chung một mục đích: gắn hoàn thiện được chiếc răng sứ, với kết quả hài lòng về thẩm mỹ và độ bền lâu dài.
  Để làm ra được chiếc răng sứ, bác sĩ cần khá nhiều công sức. Quan trọng hơn, khi gắn răng sứ bác sĩ cũng rất muốn kết quả được tốt và đạt thẩm mỹ của bệnh nhân. Vì vậy, đa phần các bác sĩ đều sẽ cố gắng lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất cho từng trường hợp, nhằm kết thúc điều trị.

  Thật ra, giá thành vật liệu để làm ra 1 chiếc răng sứ loại cao cấp nhất cũng chỉ khoảng 2-3 triệu/răng, còn nếu dùng loại vật liệu rẻ nhất (không thương hiệu) cũng khoảng 800.000 - 1.500.000. Nếu giảm nữa, là bạn đang lấy đi "công lao động" của kỹ thuật viên, và có thể chất lượng răng sứ sẽ bị ảnh hưởng. Chẳng ai muốn đắp ra chiếc răng sứ với tiền công rẻ mạt.
  Vì vậy, giá thành vật liệu là quan trọng. Nhưng đối với bác sĩ, việc "kết thúc điều trị" thành công, và bệnh nhân hài lòng mới là quan trọng nhất.

  •  Yếu tố thương hiệu

  Yếu tố này cũng đóng góp vai trò lớn trong giá thành răng sứ.
  Tuy vậy, kết quả và chất lượng điều trị lại không quá phụ thuộc vào thương hiệu của răng sứ.
  Những thương hiệu ra đời sau, chắc hẳn phải tìm cách để cạnh tranh với thương hiệu trước, nên giá thành thường rẻ hơn. Nhưng về công nghệ, lại được cải tiến và theo kịp thời đại hơn.
  Những thương hiệu lâu đời, điểm khác biệt thường là họ quản lý chất lượng sản phẩm đồng đều hơn.
  Mặc dù vậy, yếu tố quan trọng nhất đem lại kết quả thành công, vẫn là bác sĩ! Một chiếc răng sứ dùng vật liệu đắt nhất thế giới, nhưng rơi vào tay của một vị bác sĩ không biết hết những tính năng của nó thì cũng vô ích.
  Ngược lại, một bác sĩ giỏi, sẽ luôn biết cách tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân, bằng cách sử dụng loại vật liệu phù hợp, hợp lý với lực nhai của răng, với yêu cầu thẩm mỹ của người khách hàng,... sẽ đem lại kết quả tối đa.

  •  Yếu tố mặt bằng, trang thiết bị, quảng cáo, nhân công lao động:

  Đây là những chi phí không hề nhỏ, và được đóng góp vào trong chi phí của chiếc răng sứ mà bạn sẽ phải trả.

  Tuy nhiên, những công ty đã bỏ nhiều chi phí đầu tư, thì họ thường nghiêm túc và định hướng lâu dài để phát triển công việc điều trị được bền vững, đặt khách hàng làm trọng tâm.
  Như vậy, chúng ta đã "lật bài ngửa" thêm về răng sứ.

   

  Đánh giá & Nhận xét

  0 trung bình dựa trên 0 bài đánh giá :

  GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

 • Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Bảng giá tham khảo

  Lịch làm việc Banner phải
  Thống kê truy cập

   Số lượt đang online: 26

   Số lượt truy cập: 1.667.019

   Bài viết liên quan