Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Hỏi: Tôi muốn răng mình trắng hơn có cách nào để làm trắng răng an toàn tại nhà không? Tôi đọc trên mạng thấy có những cách làm trắng răng như dùng chanh, giấm, than, muối baking soda, có nên dùng cách đó để tẩy trắng răng không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng như kẹo ngậm, bột chà trắng răng, thuốc tẩy trắng và những cách dân gian như dùng chanh, giấm, than... Nhưng cách làm trắng an toàn tại nhà thì nên đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn về cách thực hiện. Các thuốc tẩy trắng bán tràn lan trên thị trường rất khó kiểm soát về chất lượng và xuất xứ. Riêng về việc dùng chanh, giấm và baking soda lâu ngày sẽ gây mòn men răng, khiến răng nhạy cảm và ê buốt. Than và muối dưới dạng hạt thô cũng gây mòn và trầy xước men răng. Một khi lớp men răng bên ngoài đã mòn, lớp ngà răng bên trong lộ ra sẽ làm cho răng có màu sậm hơn, vì lớp ngà bên trong bao giờ cũng có màu sậm hơn lớp men bên ngoài.

cau-truc-rang-voi-lop-men-rang

Cấu trúc răng với lớp men răng sáng màu ở ngoài, lớp ngà răng sậm màu ở trong. Làm trắng răng không đúng cách sẽ làm mòn lớp men răng, màu răng sẽ càng sậm thêm do lộ lớp ngà bên trong.

Cách làm trắng răng an toàn tại nhà

Cách tốt nhất là bạn nên đến nha khoa để bác sĩ so màu răng và lấy dấu răng. Sau đó nha khoa sẽ làm riêng cho bạn một bộ máng tẩy. Chỉ với một lần hẹn và thời gian gặp nha sĩ 1 giờ, là bạn đã có bộ máng tẩy, thuốc tẩy và được tư vấn về cách tẩy trắng răng tại nhà.

Với bộ máng tẩy này, bạn sẽ cho thuốc tẩy vào và đeo mỗi ngày. Bộ máng tẩy vừa vặn với răng bạn nên sẽ làm cho thuốc tẩy tác dụng đều đến toàn bộ bề mặt răng. Tránh được tình trạng chỗ nhiều thuốc, chỗ ít thuốc và răng trắng không đều như các cách tự tẩy không dùng khay. Hoàn tất quá trình tẩy trắng bạn có thể so màu răng lại để biết kết quả mà mình đạt được. Cách dùng thuốc tẩy trắng này không gây mòn răng.

bac-si-so-mau-rang

Bác sĩ so màu răng trước khi tiến hành lấy dấu máng tẩy

Tẩy trắng răng tại nhà mất bao nhiêu tiền

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ cân nhắc tư vấn bạn nên dùng bao nhiêu ống thuốc tẩy. Nếu dùng 4 ống thuốc tẩy thì chi phí là 1 triệu 4. Nếu dùng 6 ống thuốc tẩy thì chi phí là 1 triệu 7.

Thuốc tẩy tại nha khoa có xuất xứ rõ ràng và được bảo quản tốt. Trước khi tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ làm sạch vôi răng nếu cần thiết. Vì nếu răng bạn có nhiều vôi răng thì tẩy trắng sẽ không có kết quả tốt. Hướng dẫn trước và sau khi tẩy trắng cũng rất cần thiết. Đó là lý do mà cách làm trắng răng an toàn nên được hướng dẫn tại nha khoa.

cach-tay-trang-rang-an-toan-tai-nha

Cách tẩy trắng răng an toàn tại nhà là cách đeo máng tẩy vừa khít với răng của mình

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Bảng giá tham khảo

Lịch làm việc Banner phải
Thống kê truy cập

    Số lượt đang online: 24

    Số lượt truy cập: 1.666.860

    Bài viết liên quan