Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Chào bạn, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng sậm màu như: do thuốc kháng sinh thế hệ cũ, do thói quen ăn uống nhiều đồ ngọt, thức uống có ga, món ăn quá nóng hoặc quá lạnh… làm tổn hại tới men răng. Khi lớp men bị thương tổn sẽ dễ hình thành các mảng bám, gây ố vàng, làm răng sậm màu. Tùy vào từng nguyên nhân và tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn nên tẩy trắng răng hay làm răng sứ.

Tẩy trắng răng cho trường hợp răng sậm màu

Tẩy trắng răng phù hợp với các răng sậm màu mà nguyên nhân không phải là do thuốc kháng sinh thế hệ cũ và màu răng không quá sậm. Tẩy trắng răng có 2 cách là tẩy trắng răng tại nha khoa hoặc tẩy trắng răng tại nhà.

Tẩy trắng răng tại nhà: Bác sĩ sẽ lấy dấu răng và làm máng tẩy cho bạn. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máng tẩy và thuốc tẩy trắng tại nhà. Thời gian trung bình cho việc tẩy trắng răng tại nhà là 2 đến 3 tuần.

tay trang rang phu hop voi cac rang sam mau

             Tẩy trắng răng phù hợp với các răng sậm màu

Tẩy trắng tại nha khoa với đèn chiếu Luma Cool: Bạn sẽ tẩy trắng ngay tại nha khoa trong 1 giờ và đem thêm thuốc tẩy trắng về nhà để ngậm bổ sung. Thời gian trung bình: 1 tuần.

Tẩy trắng răng tại nha khoa với đèn chiếu Zoom White Speed: Phương pháp này cũng tương tự như tẩy trắng với đèn Luma Cool nhưng có ưu điểm là hạn chế ê buốt và kết quả tẩy trắng cao hơn. Đây là phương pháp tẩy trắng răng đạt hiệu quả cao nhất.

tay trang rang tai nha khoa

              Tẩy trắng răng tại nha khoa với đèn chiếu Zoom White Speed

Làm răng sứ thẩm mỹ cho răng sậm màu

Nếu tẩy trắng răng chưa cho bạn kết quả như ý muốn, hoặc răng bạn quá sậm màu, răng lệch lạc, cung răng dài ngắn không đều nhau, bạn có thể chọn phương án phục hình răng sứ thẩm mỹ bằng veneer hoặc mão sứ.

- Phục hình veneer sứ: Veneer sứ là miếng dán sứ mặt ngoài răng. Phương pháp này giúp hạn chế mài răng nhưng nếu răng bạn lệch lạc nhiều thì veneer không khắc phục được tốt như mão sứ.

rang su tham my co the che phu tot duoc mau rang sam

                         Răng sứ thẩm mỹ có thể che phủ tốt được màu răng sậm

- Phục hình răng sứ thẩm mỹ: Răng sứ thẩm mỹ có thể che phủ tốt được màu răng sậm, khắc phục tốt các răng lệch lạc, cung răng không đều. Với răng sứ Cerec, răng sau khi phục hình sẽ đẹp và tự nhiên như răng thật.

rang sam mau sau khi dieu tri

                                Răng sậm màu sau khi điều trị

Như vậy đối với câu hỏi "răng sậm màu nên tẩy trắng răng hay làm răng sứ", bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ khám và tư vấn chính xác hơn. Không phải tất cả các trường hợp răng sậm màu đều phải bọc sứ mà tùy vào tình trạng răng, mong muốn cải thiện màu răng của khách và nhiều yếu tố khác mà bác sĩ sẽ có lời khuyên chính xác cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi về cung răng, hình dáng răng thì răng sứ là lựa chọn phù hợp hơn với bạn.

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Bảng giá tham khảo

Lịch làm việc Banner phải
Thống kê truy cập

    Số lượt đang online: 45

    Số lượt truy cập: 1.508.758

    Bài viết liên quan