Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Hỏi: Chào Nha Khoa Lan Anh, trong một ngày tôi đánh răng 3 lần: Sáng, Trưa, Tối. Dù vệ sinh rất sạch nhưng tôi vẫn bị chứng bệnh nha khoa hôi miệng và đau răng, để khắc phục tôi phải làm sao? Mong được tư vấn thêm, cám ơn (N.T.)

Trả lời:

Triệu chứng mà bạn miêu tả có thể là triệu chứng của bệnh Nha chu, bệnh do vi khuẩn sống trong mảng bám và vôi răng gây ra. Trong nước bọt có chất Calci, Calci sẽ ngấm vào mảng bám răng tạo thành vôi răng. Vôi răng không thể đánh sạch với bàn chải và kem đánh răng thông thường, do đó các bạn cần định kỳ đến phòng khám Nha khoa lấy vôi răng 2 lần / năm.

Giai đoạn đầu tiên của bệnh Nha chu gọi là viêm nướu; quan sát thấy viền nướu sưng đỏ, đánh răng hay mút dễ gây chảy máu. Bệnh viêm nướu là nguyên nhân chính gây hôi miệng nhưng không phải là nguyên nhân duy nhất, bạn nên kiểm tra thêm lưỡi có được đánh sạch không? Bạn còn có bệnh lý Tai – mũi – họng như viêm xoang không, hoặc bệnh đường tiêu hóa? Điều trị bệnh viêm nướu tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần đến Nha khoa xin cạo vôi đánh bóng răng, sau 1 tuần là nướu hết viêm, hết chảy máu; chi phí cũng ít (khoảng 250.000đ – 450.000đ tùy trường hợp).

danh rang hang ngay giup ngan ngua cac can benh nha khoa. tag: giá răng sứ, nha khoa uy tín tphcm

Đánh răng hàng ngày giúp ngăn ngừa các căn bệnh nha khoa

Tuy nhiên nếu không điều trị, viêm nướu sẽ tiến triển thành bệnh Nha chu thực thụ, lúc đó việc điều trị sẽ rất phức tạp. Bạn nên đến gặp Nha sĩ để được điều trị sớm nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về bệnh Nha chu qua bài viết “Bệnh nha chu không chỉ gây mất răng” ở website của Nha khoa Lan Anh

Chúc bạn có được hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Bảng giá tham khảo

Lịch làm việc Banner phải
Thống kê truy cập

    Số lượt đang online: 42

    Số lượt truy cập: 1.508.763

    Bài viết liên quan