Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Vì sao răng chữa tủy thường hay thất bại và không giữ được lâu dài?

 • 30/09/2021
 • Vì sao răng chữa tủy thường hay thất bại và không giữ được lâu dài?

  Điều trị tủy răng, từ chuyên môn gọi là điều trị nội nha, chữa tủy răng, thật ra là một kỹ thuật xếp vào loại "khó" của điều trị nha khoa.

  Điều trị tủy là kỹ thuật làm sạch phần bên trong răng, bao gồm buồng tủy răng, và hệ thống ống tủy ở các chân răng.

  Thoạt đầu nghe qua thì có vẻ đơn giản, nhưng ít ai biết (ngoại trừ các bác sĩ!), là hệ thống buồng tủy và chân răng của con người rất phức tạp, với rất nhiều biến dạng khác nhau. Vì vậy, hiểu rõ cấu trúc giải phẫu răng và biết được rõ các biến dạng thường gặp sẽ giúp bác sĩ làm sạch hiệu quả, không bỏ sót ống tủy gây đau tái phát hay thất bại khi điều trị tủy.

  Những kiến thức này, chỉ có thể được giảng dạy tại trường đại học y khoa dành cho các bác sĩ chính quy, với yêu cầu khắt khe trong đào tạo bác sĩ!

  Điều kế tiếp là trang bị về X-quang và dụng cụ

  Chụp x-quang 3D sẽ giúp bác sĩ biết rõ cấu trúc răng cần điều trị trước khi bắt đầu làm. Được nhìn "thật kỹ", trước khi "bắt tay vào việc" là một lợi thế rất lớn! Đáng tiếc là công nghệ 3D khá đắt tiền và cần có giấy phép để được hoạt động nên không nhiều nơi làm được.

  Dụng cụ chuyên biệt, chính hãng (và thường là đắt tiền!), cộng với bàn tay khéo léo của bác sĩ, thì mới có thể làm sạch hiệu quả và đem lại kết quả tốt!

  Ở những nước tiên tiến như Mỹ, châu Âu, bác sĩ chuyên điều trị tủy được gọi riêng là các chuyên gia với thời gian đào tạo lên đến 10 năm, tiếng Anh là Endodontist!

  Vì vậy, trước khi tiến hành điều trị tủy, bạn cần biết rõ: răng cần điều trị có bao nhiêu ống tủy, hình dạng của chúng như thế nào, và bác sĩ của bạn có nắm rõ về cấu trúc răng sẽ được chữa tủy hay chưa!

  Bởi vì, nếu điều trị tủy thành công, răng bạn sẽ được giữ lại rất lâu dài. Nhưng nếu thất bại và phải nhổ bỏ, thì chi phí trồng răng lại cao hơn đến 10 lần, mà cũng không chắc tốt bằng răng thật.

  Mời bạn liên hệ để tư vấn cùng bác sĩ của nha khoa Lan Anh nhé!

   

  Đánh giá & Nhận xét

  0 trung bình dựa trên 0 bài đánh giá :

  GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

 • Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã hơn bốn mươi năm

  Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã hơn bốn mươi năm

  Bảng giá tham khảo

  Lịch làm việc Banner phải
  Thống kê truy cập

   Số lượt đang online: 35

   Số lượt truy cập: 4.568.338

   Bài viết liên quan