Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Nhổ răng hạn chế chấn thương trong chỉnh nha

 • 27/01/2021
 • Đối với các bác sĩ chỉnh nha và phẫu thuật tại nha khoa Lan Anh, sự bình phục nhanh chóng của bệnh nhân sau nhổ răng là một phần thưởng to lớn nhất của nghề bác sĩ.

  Nhổ răng không sang chấn (atraumatic tooth extraction) hay nhổ răng hạn chế chấn thương, là kỹ thuật nhổ răng ít đau, ít xâm lấn (minimally invasive), giúp cho bệnh nhân hồi phục nhanh chóng sau nhổ răng.

  Nguyên tắc của kỹ thuật nhổ răng hiện đại này là bác sĩ sẽ cố gắng lấy răng ra một cách nhẹ nhàng mà ít gây tổn thất đến các cấu trúc xung quanh như xương ổ răng, xương hàm (mô cứng), và môi, má, lưỡi (mô mềm) của bệnh nhân.

  Kỹ thuật này cũng giúp hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng như tê môi, thông xoang hàm gây viêm xoang, hoặc bể xương ổ răng, gãy xương hàm, v.v…

  Nhổ răng không sang chấn đóng vai trò rất quan trọng đối với những bệnh nhân chỉnh nha, vì nhiều lý do mà có thể bạn chưa biết!

  1) Bệnh nhân chỉnh nha luôn muốn có một “khởi đầu tốt đẹp” để lên tinh thần trước khi chỉnh nha – niềng răng!

  Bạn đã chuẩn bị và tự động viên tinh thần khá nhiều cho quá trình niềng răng, và bạn cũng biết rằng mình sẽ “bị nhổ răng”. Vậy nên một khởi đầu tốt đẹp sẽ giúp cho bạn tự tin hơn rất nhiều. Bạn đã nhổ được 1 răng đầu tiên, bạn biết bạn sẽ nhổ được những răng khác (nếu cần thiết!), và tôi tin rằng, nếu bạn đã vượt qua được vấn đề nhổ răng, thì mang mắc cài là việc “đơn giản”!

  hinh: neu ban muon co duoc mot nu cuoi dep nhu nhung co gai nay da chinh nha tai nha khoa lan anh, ban can vuot qua tro ngai dau tien chinh la nho rang (neu co)!

  Hình: Nếu bạn muốn có được một nụ cười đẹp như những cô gái này đã chỉnh nha tại nha khoa Lan Anh, bạn cần vượt qua trở ngại đầu tiên chính là nhổ răng (nếu có)!

  2) Bệnh nhân chỉnh nha thường là những người bận rộn:

  Trừ khi bệnh nhân ở trong độ tuổi học sinh sinh viên và đang được nghỉ hè, đa phần các bệnh nhân chỉnh nha đều cần phải trở về với việc học, làm việc càng sớm càng tốt. Nhổ răng cho bệnh nhân chỉnh nha tại nha khoa Lan Anh thông thường sẽ hết đau và sưng sau 1-3 ngày, giúp cho cuộc sống của bạn không bị gián đoạn trong thời gian dài.

  Tại nha khoa Lan Anh, các bác sĩ đặt ra mục tiêu bệnh nhân sẽ hết đau sau nhổ răng trong thời gian càng sớm càng tốt. Điều này giúp bệnh nhân nhanh chóng trở lại với công việc và cuộc sống hằng ngày sau khi nhổ răng. Trước khi nhổ răng, bác sĩ thường sẽ tiên lượng và dự báo cho bạn thời gian bao lâu là cần thiết để lành thương.

  Bac si tu van huong dan cho benh nhan chinh nha tai nha khoa lan anh

  Hình: Bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng, hướng dẫn và giải thích cho bệnh nhân rõ ràng những việc cần chuẩn bị, cần làm trước khi nhổ răng sẽ giúp bệnh nhân yên tâm, hợp tác tốt và đạt kết quả tốt khi điều trị.

  3) Nhổ răng không sang chấn là rất quan trọng để đạt được một kết quả tốt trong chỉnh nha:

  Việc di chuyển răng vào khoảng trống nhổ răng chỉ thuận lợi khi vùng nhổ răng được bảo tồn xương một cách phù hợp khi nhổ răng.

  Với những trường hợp được nhổ răng tốt, thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn đáng kể và răng sẽ di chuyển nhẹ nhàng, êm ái vào vùng nhổ răng. Nếu nhổ răng không tốt (mạnh bạo, bể vỡ xương ổ răng), răng sẽ khó di chuyển, hoặc thậm chí là không thể di chuyển vào vùng nhổ răng, hoặc nguy cơ tái phát sau chỉnh nha rất cao.

  hinh: rang nho de chinh nha duoc nho nhe nhang, em ai, khong anh huong den nuou rang va cac cau truc xung quanh, giup cho viec di chuyen rang de dang.

  Hình: Răng nhổ để chỉnh nha được nhổ nhẹ nhàng, êm ái, không ảnh hưởng đến nướu răng và các cấu trúc xung quanh, giúp cho việc di chuyển răng dễ dàng.

  4) Kỹ thuật nhổ răng không sang chấn đòi hỏi nhiều đồ nghề, dụng cụ phẫu thuật chuyên biệt:

  Kỹ thuật nhổ răng không sang chấn là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ giỏi về kỹ thuật chuyên môn, nhưng đồng thời cũng cần phải trang bị cho bác sĩ đầy đủ dụng cụ, thiết bị chuyên dụng để nhổ răng, phẫu thuật.

  Trước đây, nhổ răng thường được xem là “đơn giản”, và ai cũng làm được. Ngày nay, yêu cầu của các kỹ thuật chỉnh nha, cấy ghép Implant đòi hỏi việc nhổ răng phải thật khéo léo, “bảo tồn tối đa”. Vì vậy, trang bị đầy đủ dụng cụ thật đầy đủ là rất quan trọng.

  Điều đáng tiếc là các dụng cụ, thiết bị này có chi phí khá cao và phải đặt hàng từ các nước phát triển như Đức, Mỹ, Thụy Sĩ, v.v… nên không phải là dễ dàng để trang bị đại trà được.

  hinh: kem nho rang duoc trang bi tai nha khoa lan anh. kem phai da dang, du chung loai va du so luong de dam bao qua trinh vo trung, nham giai quyet duoc ca nhung truong hop kho khi nho rang, phau thuat.

  Hình: kềm nhổ răng được trang bị tại nha khoa Lan Anh. Kềm phải đa dạng, đủ chủng loại và đủ số lượng để đảm bảo quá trình vô trùng, nhằm giải quyết được cả những trường hợp khó khi nhổ răng, phẫu thuật.

  Nha khoa Lan Anh hiện nay trang bị những trang thiết bị, dụng cụ nhổ răng, phẫu thuật tiên tiến của những hãng dụng cụ nha khoa cao cấp và lâu đời trên thế giới như Kohler (Đức), Leibinger (Đức), W&H (Áo), NSK (Nhật Bản), YDM (Nhật Bản), Osung (Hàn Quốc), v.v… Mặc dù mỗi chiếc kềm của những hãng này có chi phí cao gấp 7-8 lần dụng cụ nhổ răng thông thường, nha khoa Lan Anh cũng quyết định trang bị để có một kết quả tốt, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng sau nhổ răng.

  Ngoài ra, trong nhổ răng, phẫu thuật, ánh sáng sử dụng cho công việc là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn để ý, sẽ thấy điều khác biệt rõ rang nhất của phòng phẫu thuật với các phòng khám khác là ở hệ thống đèn. Dĩ nhiên, bác sĩ phải “thấy rõ” thì mới có thể tiến hành phẫu thuật tốt được.

  hinh: he thong den led phau thuat tai nha khoa lan anh. he thong nay su dung 3 cum den led, giup cho anh sang khong bao gio bi che khuat khi bac si dang phau thuat (chang han nhu den bi che boi tro thu hay bac si phu trong khi phau thuat), dam bao an toan toi da cho qua trinh phau thuat cua bac si. den su dung cong nghe led giup dem lai anh sang toi da, va bo phan dieu chinh bang cam bien giup ve sinh, khu khuan de dang.

  Hình: Hệ thống đèn LED phẫu thuật tai nha khoa Lan Anh. Hệ thống này sử dụng 3 cụm đèn LED, giúp cho ánh sáng không bao giờ bị che khuất khi bác sĩ đang phẫu thuật (chẳng hạn như đèn bị che bởi trợ thủ hay bác sĩ phụ trong khi phẫu thuật), đảm bảo an toàn tối đa cho quá trình phẫu thuật của bác sĩ. Đèn sử dụng công nghệ LED giúp đem lại ánh sáng tối đa, và bộ phận điều chỉnh bằng cảm biến giúp vệ sinh, khử khuẩn dễ dàng.

  hinh: so sanh giua den nha khoa thong thuong va den phau thuat, co the thay ro su khac biet ve do sang va su chuyen dung cua den phau thuat.

  Hình: So sánh giữa đèn nha khoa thông thường và đèn phẫu thuật, có thể thấy rõ sự khác biệt về độ sáng và sự chuyên dụng của đèn phẫu thuật.

  5) Hệ thống vô trùng và bảo quản dụng cụ phẫu thuật là rất quan trọng:

  Tiêu chuẩn vô trùng trong y khoa ngày nay chủ yếu có 2 mức độ: mức độ B Class và mức độ S class.

  Mức độ B Class là mức độ khắt khe nhất, tiêu chuẩn cao nhất, giúp vô trùng cả những dụng cụ phẫu thuật chuyên biệt mà bình thường rất khó vô trùng như bề mặt bên trong ống hút phẫu thuật, các khe, rãnh của kềm nhổ răng, dụng cụ phẫu thuật, v.v…

  Mức độ S Class là mức độ thấp hơn, thường dùng để hấp những dụng cụ ít nguy cơ như gương khám chẳng hạn.

  Những lò hấp B Class thường là những lò hấp cao cấp, có chi phí cao hơn lò hấp S-Class. Lò hấp B-Class thường cũng đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe hơn như bắt buộc sử dụng nước cất (nước tinh khiết không tạp chất thường dùng trong phòng thí nghiệm), nguồn điện ổn định, không được hấp cùng lúc quá nhiều dụng cụ (chống quá tải), thời gian hấp tuyệt đối nghiêm ngặt (không được mở lò hấp trước khi đủ thời gian hấp), v.v…

  hinh: lo hap melag, san xuat tai duc duoc su dung tai nha khoa lan anh.

  Hình: lò hấp Melag, sản xuất tại Đức được sử dụng tại nha khoa Lan Anh.

  Hiện tại, nha khoa Lan Anh đã trang bị lò hấp B Class của hãng Melag (Đức) và toàn bộ lò hấp đều được sử dụng nước cất, nhằm đạt được kết quả và tiêu chuẩn cao cấp trong điều trị nha khoa.

  Trong chỉnh nha, vô trùng và bảo quản dụng cụ không hề đơn giản. Do đặc thù của các phòng khám chuyên chỉnh nha có số lượng bệnh nhân khá đông, nên việc đảm bảo đầy đủ dụng cụ và kiểm soát tốt quá trình hấp vô trùng dụng cụ là rất quan trọng để tránh lây nhiễm. Đây là điều không hề dễ dàng, vì kềm chỉnh nha có chi phí rất cao.

  Tại nha khoa Lan Anh, chúng tôi đã trang bị số lượng kềm chỉnh nha và dụng cụ luôn luôn đầy đủ để có thể hấp vô trùng và đóng gói kỹ lưỡng cho mỗi bệnh nhân chỉnh nha.

  hinh: kem chinh nha cua nha khoa lan anh duoc san xuat tai cac hang noi tieng cua duc nhu kohler, leibinger hoac tu nhat ban nhu ydm. cac loai kem nay co chi phi cao hon kha nhieu so voi cac hang khac, nhung do chinh xac, de su dung va de hap khu trung giup cho bac si tu tin dieu tri cho ban mot ket qua tot!

  Hình: Kềm chỉnh nha của nha khoa Lan Anh được sản xuất tại các hãng nổi tiếng của Đức như Kohler, Leibinger hoặc từ Nhật Bản như YDM. Các loại kềm này có chi phí cao hơn khá nhiều so với các hãng khác, nhưng độ chính xác, dễ sử dụng và dễ hấp khử trùng giúp cho bác sĩ tự tin điều trị cho bạn một kết quả tốt!

  hinh: kem chinh nha tai nha khoa lan anh duoc hap va dong goi rieng cho tung benh nhan.

  Hình: Kềm chỉnh nha tại nha khoa Lan Anh được hấp và đóng gói riêng cho từng bệnh nhân.

  hinh: voi nuoc cam ung giup bac si giu ve sinh toi da khi dieu tri cho benh nhan.tag: niềng răng có đau không

  Hình: Vòi nước cảm ứng giúp bác sĩ giữ vệ sinh tối đa khi điều trị cho bệnh nhân.

  hinh: den led khong day voi cuong do sang manh, giup cho viec gan mac cai cua bac si nhanh chong, thuan tien. dau den led co the thao ra de de dang ve sinh va khu khuan sau khi su dung.

  6) Kỹ thuật nhổ răng không sang chấn đòi hỏi bác sĩ được đào tạo bài bản về nhổ răng – phẫu thuật:

  Trước đây, khi nhổ răng, mục tiêu của việc điều trị chỉ là “lấy được răng” trong thời gian ngắn nhất, không quan trọng vấn đề bảo tồn xương và mô quanh răng. Vì vậy vô tình bác sĩ đã gây ra nhiều chấn thương và tổn hại đến xương và mô quanh răng. Điều này làm cho bệnh nhân phải mất nhiều thời gian hồi phục, thậm chí “rất sợ nhổ răng”.

  Quan điểm ngày nay đã khác, đối với các bác sĩ phẫu thuật tại nha khoa Lan Anh, phần thưởng lớn nhất của người bác sĩ chính là sự hồi phục nhanh chóng của bệnh nhân sau nhổ răng, phẫu thuật. Vì vậy, chúng tôi không ngại khó, bỏ ra nhiều thời gian để làm cho bệnh nhân, miễn là hạn chế tối đa rủi ro và chấn thương cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.

  Để làm được điều này, đòi hỏi các bác sĩ phải được đào tạo bài bản về kỹ thuật chuyên môn, cũng như phải “có tâm” với bệnh nhân rất nhiều.

  hinh: truoc day, nhieu benh nhan thuong “om mat”, tham chi khoc sau khi nho rang (chac co le vi dau va so!). ngay nay, co nhung benh nhan chinh nha tai nha khoa lan anh tham chi “cuoi” va “vui” sau khi nho rang! nha khoa tốt ở tphcm

  Hình: Trước đây, nhiều bệnh nhân thường “ôm mặt”, thậm chí khóc sau khi nhổ răng (chắc có lẽ vì đau và sợ!). Ngày nay, có những bệnh nhân chỉnh nha tại nha khoa Lan Anh thậm chí “cười” và “vui” sau khi nhổ răng!

  Điều này là bình thường, vì khi vượt qua được chính mình (để dũng cảm bước lên ghế nhổ răng!), chắc chắn bạn sẽ cảm thấy “vui”!

  * Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng từng người.

  Bài viết được thực hiện bởi bác sĩ Võ Tuấn Anh (Nha khoa Lan Anh) (11-2013) tag: nha khoa tốt ở tphcmniềng răng có đau không

  Đánh giá & Nhận xét

  0 trung bình dựa trên 0 bài đánh giá :

  GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

 • Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã hơn bốn mươi năm

  Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã hơn bốn mươi năm

  Bảng giá tham khảo

  Lịch làm việc Banner phải
  Thống kê truy cập

   Số lượt đang online: 50

   Số lượt truy cập: 4.568.399

   Bài viết liên quan