Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Tôi được sinh ra và lớn lên trong một xã hội hòa bình, sống trong một gia đình tương đối đầy đủ về kinh tế. Thời đại của chúng tôi là thời đại của công nghệ thông tin. Tôi có thể tìm kiếm bất kỳ điều gì mà tôi muốn thông qua internet. Vì thế việc ra ngoài nhà sách mua một quyển sách về nhà đọc là điều xa xỉ với tôi.

Thời ông cha ta lúc trước, muốn tiếp thu kiến thức ngoài việc đi học, thì hầu như chỉ có cách đọc sách. Chúng ta không phủ nhận những ưu điểm thời đại internet mang lại, nhưng cũng nhìn nhận những mặt trái của nó. Việc tiếp thu những quan điểm, lối sống xấu làm cho một số người trở nên lệch lạc, hư hỏng.

Điều này một lần nữa được tôi nhìn nhận khi tham dự hội thảo: ‘Sách và chấn hưng giáo dục”. Hội thảo đã đề cập đến một thực tế đáng trăn trở là xã hội ngày càng quên lãng sách. Chúng ta đang được hưởng quá nhiếu thành tựu của công nghệ khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin. Đứa bé lên năm tuổi đã biết cách dùng internet và hòa nhập vào thế giới với rất nhiều điều mới mẻ. Chính vì có quá nhiều cơ hội tiếp xúc như thế, nếu không được hướng dẫn tốt thì việc tiếp cận với những văn hóa xấu sẽ nhanh chóng thâm nhập vào và khiến giới trẻ có những suy nghĩ lệch lạc.

Thế hệ đi trước họ quá nề nếp, đơn giản vì với họ, văn hóa phương Đông là như thế, sách vở ở trường dạy như thế, thầy cô, cha mẹ dạy như thế và họ chỉ có như thế, họ có ít lựa chọn nên họ sống với lựa chọn duy nhất mà họ có đó là văn hóa sách vở. Họ đọc sách và tìm tòi về sách như thứ duy nhất khiến họ mở rộng ra thế giớ bên ngoài. Sách trở thành thú tiêu khiển, trở thành vật gối đầu giường. Những lời văn đẹp, những câu thơ hay thấm đượm vào nhân cách của họ.

Ngày xưa khi muốn đọc bao nhiêu quyển sách bạn phải mang bên người bấy nhiêu quyển sách. Thế nhưng ngày nay một máy tính xách tay, thậm chí một chiếc điện thoại có thể chứa hàng ngàn quyển sách. Việc đọc sách quá dễ dàng nhưng dường như cái gì dễ dàng quá thì con người lại không biết trân trọng.

Hãy một lần ngẫm nghĩ lại: Sách quan trọng như thế nào với chúng ta? Kiến thức có giá trị vĩnh cửu, nó nuôi dưỡng con người, nó hình thành nên nhân cách sống. Hãy nhìn lại thế hệ đi trước và noi gương theo họ, phát huy thêm lợi thế sẵn có của nền khoa học hiện đại, con người chúng ta sẽ hoàn thiện hơn.

Một lần nữa xin cám ơn hội thảo, cảm ơn cô Bích Lan – Giám đốc Nha khoa Lan Anh đã tạo điều kiện để hội thảo được tổ chức thành công. Đó là những giây phút đáng trân trọng và vô cùng quý báu. Các bạn hãy dành một ít thời gian tham khảo website: sachhay.org để có những giây phút nhìn nhận lại cuộc sống và phát triển hơn vốn kiến thức của mình bằng một việc rất đơn giản là: “Đọc sách”."

Chị Xuân Duyên - tiếp tân trưởng chi nhánh Nam Long.

Ban Chủ Tọa

Bà Nguyễn Bích Lan - Giám Đốc Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Giáo sư Nguyễn Văn Nam

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Bảng giá tham khảo

Lịch làm việc Banner phải
Thống kê truy cập

    Số lượt đang online: 40

    Số lượt truy cập: 1.344.406

    Bài viết liên quan