Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Khóa học chỉnh nha (niềng răng) Damon Master tại Mỹ của Bác sĩ nha khoa Lan Anh

 • 27/01/2021
 • Cuối tháng 3 năm 2012, hãng sản xuất mắc cài Ormco với hệ thống mắc cài nổi tiếng thế giới Damon Q và Damon Clear đã tổ chức hội thảo chỉnh nha -niềng răng Damon Master. Cùng với các bác sĩ từ những nước “nổi tiếng về chỉnh nha” trên thế giới như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia,v.v… 6 bác sĩ từ Việt Nam đã đến tham dự diễn đàn này, trong đó có bác sĩ Võ Tuấn Anh và bác sĩ Mai Thị Bảo Yến của nha khoa Lan Anh.

  1) Một số thông tin về hệ thống mắc cài tự buộc Damon:

  Hệ thống mắc cài Damon là một trong những hệ thống mắc cài tự buộc đầu tiên và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Kể từ khi giới thiệu hệ thống mắc cài tự buộc Damon đầu tiên vào năm 1996, hiện nay hệ thống này đã ở thế hệ thứ 5 và thứ 6 (Damon Q và Damon Clear).

  Hệ thống Damon có nhiều ưu điểm của mắc cài tự buộc: dễ sử dụng, độ bền cao, thao tác nhanh gọn, di chuyển răng nhẹ nhàng, và đặc biệt là không bám thức ăn như các loại mắc cài cổ điển sử dụng thun buộc. Đặc điểm này rất quan trọng vì giúp bệnh nhân ít khó chịu, dễ vệ sinh răng miệng khi mang mắc cài, nhất là trẻ em.

  Theo nhiều bác sĩ chỉnh nha giỏi trên thế giới, hệ thống mắc cài tự buộc có khả năng đem lại một kết quả chỉnh nha tốt hơn, thẩm mỹ hơn, thời gian ngắn hơn đáng kể so với mắc cài cổ điển sử dụng thun buộc.

  Khuyết điểm duy nhất của hệ thống này là chi phí cao hơn khá nhiều so với các hệ thống mắc cài khác.

  2) Hội thảo Damon Master:

  Nhằm mục đích giúp đỡ các bác sĩ chỉnh nha trao đổi kinh nghiệm điều trị và đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân, hãng Ormco đã tổ chức những buổi hội thảo, đào tạo cho bác sĩ chỉnh nha theo nhiều cấp độ khác nhau trên toàn thế giới. Hội thảo “Damon Master” hiện nay chỉ dành cho những bác sĩ chuyên sâu và có nền tảng kiến thức vững chắc về chỉnh nha tham dự, quy tụ những “bác sĩ nổi tiếng về chỉnh nha“.

  Hội thảo Damon Master lần này tổ chức tại Anaheim, bang California, Mỹ với nội dung diễn giải và bình luận các kế hoạch điều trị ở mức độ chuyên sâu (Advanded Treatment Mechanics). Các BS chỉnh nha của nha khoa Lan Anh đã phải “ăn, ngủ và học cùng Damon Master” trong suốt hội thảo liên tục từ 8h-17h, chỉ nghỉ 30 phút buổi trưa!

  Toàn bộ hội thảo được trình bày bằng tiếng Anh chuyên ngành, không có phiên dịch.
  Sau đây là một số hình ảnh của BS tham gia hội thảo:

  Bác sĩ Bảo Yến trong ngày đầu tại trung tâm huấn luyện Damon Master của Ormco

  Bác sĩ Bảo Yến trong ngày đầu tại trung tâm huấn luyện Damon Master của Ormco

  bac si Yen trong Sybron Learning Center

  Bac si Tuan Anh

  Hình: Bác sĩ Yến và bác sĩ Tuấn Anh cùng với “Damon Q, Damon Clear” tại Sybron Learning Center.

  Bs Yen tai phong trung bay

  Bs Tuan Anh tai phong trung bay

  Hình: Bác sĩ Yến và bác sĩ Tuấn Anh tại phòng trưng bày của Ormco, Kerr, Pentron, v.v… đều là những công ty con của Sybron.

  truong hop kho trong chinh nha nkla

  Hình: Hội thảo lần này chú trong về những trường hợp khó trong chỉnh nha, trong đó chủ yếu là người châu Á. Các bác sĩ chỉnh nha đã chụp hình của bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị để thuyết trình và trao đổi kinh nghiệm với nhau. Nhờ vậy, kiến thức và kinh nghiệm của bác sĩ chỉnh nha ngày nay không chỉ giới hạn ở những bệnh nhân họ trực tiếp điều trị, mà sẽ được mở rộng rất nhiều khi tham dự những hội thảo như Damon Master.

  bs Yen va bs Tuan Anh

  Hình: Bác sĩ Bảo Yến và bác sĩ Tuấn Anh “tự chụp hình” trong phòng thực hành. Ngoài giảng dạy lý thuyết, hội thảo Damon Master còn có phần “thực hành trong phòng lab”. Tại đây, các bác sĩ sẽ trao đổi kinh nghiệm gắn mắc cài sao cho “phù hợp với từng bệnh nhân”, nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Hãy luôn nhớ rằng, “mỗi bệnh nhân là một trường hợp khác nhau!”

  bs Yen

  Hình: Bác sĩ Bảo Yến và “bữa ăn trưa tại Damon Master”! Các bác sĩ chỉnh nha tại hội thảo Damon Master lần này thật sự “ăn, ngủ và học cùng Damon Q và Damon Clear”!

  bac si nhan chung chi Damon Master

  Hình: Bác sĩ Tuấn Anh và bác sĩ Bảo Yến nhận chứng chỉ Damon Master được trao bởi bác sĩ Tom Pitt. Bác sĩ Tom Pitt là một trong những người “đầu tàu” của hệ thống Damon. Ông là bạn của bác sĩ Damon, người đã phát biểu và đưa ra học thuyết của “mắc cài Damon” được sử dụng rộng rãi bởi các bác sĩ chỉnh nha khắp thế giới ngày nay!

  Phong kham chinh nha cua bs Thien Bui

  Hình: Ngoài ra, chuyến đi Mỹ lần này bác sĩ Bảo Yến và bác sĩ Tuấn Anh cũng ghé thăm một phòng khám “chỉ làm chỉnh nha” của bác sĩ Thiện Bùi tại San Jose. Bác sĩ Thiện đã chỉ ra nhiều ý kiến sáng giá không chỉ ở lĩnh vực chuyên môn, mà còn “làm thế nào để một phòng khám chỉnh nha hoạt động hiệu quả nhất!”. Trung bình mỗi buổi làm việc khoảng 4 tiếng, bác sĩ Thiện tiếp đón khoảng 60 lượt bệnh nhân.

  toan canh phong kham chinh nha cua bs

  Hình: Toàn cảnh phòng khám chỉnh nha của bác sĩ Thiện. Ngoài bác sĩ Thiện, còn có rất nhiều trợ thủ và bác sĩ khác. Vì vậy, trung bình mỗi ngày phòng khám này đón tiếp khoảng 100 lượt bệnh nhân!

  Bài viết được thực hiện bởi Bác sĩ Võ Tuấn Anh – Nha khoa Lan Anh

  Đánh giá & Nhận xét

  0 trung bình dựa trên 0 bài đánh giá :

  GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

 • Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Bảng giá tham khảo

  Lịch làm việc Banner phải
  Thống kê truy cập

   Số lượt đang online: 43

   Số lượt truy cập: 789.502

   Bài viết liên quan