Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Sâu răng có dễ phát hiện được bằng mắt thường không?

 • 21/10/2021
 • Nhiều người nghĩ rằng phát hiện sâu răng “cũng dễ thôi”, chỉ cần "nhờ" bác sĩ nhìn qua là được, nhưng thật ra không phải như vậy!

  Sâu răng “mức độ khó” là sâu răng ở những kẽ răng, nằm sâu bên dưới nướu, và ở dạng “rỗng bên trong”, nhưng bên ngoài gần như không có “lỗ sâu”.

  Vì vậy, nhiều răng bị sâu không thể phát hiện được bằng mắt thường, mà cần phải dùng những dụng cụ chuyên biệt như gương rọi sáng, và đặc biệt là phim x-quang để thấy rõ hơn.

  Nếu bạn thật sự muốn kiểm tra tình trạng răng miệng của mình kỹ hơn, bạn nên cân nhắc chụp phim x-quang định kỳ để kiểm soát răng sâu. Một tấm phim toàn cảnh Panorex, thông thường là tương đối đủ để bác sĩ có thể nhìn tổng quát được toàn bộ răng bạn xem có sâu hay bị vấn đề gì cần phải lưu ý.

  Nhiều người ngại chi phí, hoặc ngại chụp phim x-quang, để rồi chấp nhận rủi ro về tình trạng răng miệng như sâu răng, u xương, nhiễm trùng răng mà không được phát hiện sớm.

  Và cuối cùng, điều quan trọng nhất, là cách điều trị sâu răng tốt nhất, vẫn là không để xảy ra sâu răng, chứ không phải là trám răng! Điều này chỉ có thể đến từ chính bệnh nhân, không thể đến được từ các bác sĩ!

  Đánh giá & Nhận xét

  5 trung bình dựa trên 1 bài đánh giá :

  GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

 • Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Bảng giá tham khảo

  Lịch làm việc Banner phải
  Thống kê truy cập

   Số lượt đang online: 47

   Số lượt truy cập: 4.344.124

   Bài viết liên quan