Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Răng sậm màu – Nguyên nhân và cách khắc phục

 • 27/01/2021
 • rang cua bi tetracyline

  Tetracycline là một loại kháng sinh. Ngày nay còn có Doxycycline, Minocycline... là các thuốc kháng sinh cùng nhóm với Tetracycline. Nếu người mẹ uống các thuốc này khi đang mang thai hoặc trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi thì có thể làm răng đổi màu. Mức độ sậm màu răng tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hay xám xanh.

  phu nu co thai - rang

  Sự thay đổi màu này có thể xảy ra trên toàn bộ răng hay chỉ ở một vùng nào đó, làm răng có những dải màu khác nhau. Trong trường hợp nặng, răng còn có thể bị lỗ chỗ, khiếm khuyết, mất đi hình dạng bình thường.

  Việt Nam là nước có nhiều bệnh nhân có răng đổi màu do nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline, hậu quả của những khó khăn trong thời kỳ chiến tranh khi mà người thầy thuốc không có nhiều chọn lựa chủng loại kháng sinh cho bệnh nhân.

  rang nhiem tetra - rang

  Răng nhiễm fluo: Fluo là một chất hóa học có thể có trong tự nhiên (ví dụ trong nước giếng), vì có khả năng chống sâu răng nên thường được cho thêm vào nước máy, sữa, kem đánh răng...

  Nếu phụ nữ mang thai hay trẻ em nuốt phải fluo quá nhiều từ các nguồn nói trên, răng sẽ có những vết nâu hay trắng đục. Trường hợp nặng có thể gây khiếm khuyết cấu trúc răng.

  - Ngoài ra, một số bệnh lý khác của răng hay của máu cũng có thể làm thay đổi màu răng (ví dụ sinh men bất toàn, không phù hợp yếu tố Rhesus giữa mẹ và con...).

  * Một số trường hợp răng bị nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline (trước khi điều trị tại Nha Khoa Lan Anh):

  Rang bi nhiem co mau vang sam - rang

  Trường hợp 1: Răng bị nhiễm có màu vàng sậm

  Rang bi nhiem nga mau xam sam - rang

  Trường hợp 2: Răng bị nhiễm ngã màu xám sậm

  rang thieu san men - rang

  Trường hợp 3: Răng bị nhiễm ngả màu nâu, kèm thiểu sản men

  tay trang rang - rang

  Trường hợp 4: Răng bị nhiễm ngả màu xám - tím sậm, kèm thiểu sản men

  Đối với những răng sậm màu nhẹ ta có thể dùng phương pháp tẩy trắng răng, nhưng cũng có khi răng nhiễm màu rất nặng hoặc có đi kèm với khuyết tật ở những men răng, lúc đó lựa chọn phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại (răng toàn sứ) là cách chọn lựa tối ưu.

  Răng toàn sứ có nhiều ưu điểm như đẹp tự nhiên như răng thật, không đổi màu theo thời gian, không gây dị ứng và không có ánh xám kim loại ở cổ răng. Với công nghệ CAD/CAM hiện đại tại nha khoa Lan Anh, răng sứ được thực hiện nhanh chóng, chính xác và chất lượng thẩm mỹ cao. Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên tận tâm, tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm về phục hình sẽ giúp đem lại nụ cười đẹp tự nhiên khiến bạn hài lòng.

  Truoc va sau phuc hinh rang toan su

  Trước và sau khi phục hình răng toàn sứ

  * Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng từng người.

  Đánh giá & Nhận xét

  0 trung bình dựa trên 0 bài đánh giá :

  GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

 • Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã hơn bốn mươi năm

  Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã hơn bốn mươi năm

  Bảng giá tham khảo

  Lịch làm việc Banner phải
  Thống kê truy cập

   Số lượt đang online: 28

   Số lượt truy cập: 4.568.219

   Bài viết liên quan