Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant tại nha khoa Lan Anh (phần 2)

 • 27/01/2021
 • Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu sơ lược về Implant. Trong phần 2 này, bài viết sẽ chú trọng đến những kết quả có thể đạt được bằng cấy ghép Implant, nhằm giúp bệnh nhân hiểu rõ và hình dung được một kết quả thực tế, hợp lý.

  1. Mức độ thẩm mỹ của răng cấy ghép Implant như thế nào?

  Do được làm bằng kim loại Titanium, nên về nguyên tắc, Implant có thể bị ánh màu kim loại dưới nướu, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đặc biệt ở vùng răng cửa.

  hinh: implant bi anh mau kim loai do nuou vien mong. tag: răng sứ nào tốt

  Hình: Implant bị ánh màu kim loại do nướu viền mỏng.

  Nếu bệnh nhân có nướu dày, xương dày và đủ thì kết quả thẩm mỹ khá tốt.

  hinh: truong hop nuou day, bac si chuan bi ky nuou rang quanh implant truoc khi gan rang su se dem lai ket qua tham my tot.

  Hình: Trường hợp nướu dày, bác sĩ chuẩn bị kỹ nướu răng quanh Implant trước khi gắn răng sứ sẽ đem lại kết quả thẩm mỹ tốt.

  Nếu bạn có nụ cười với viền môi che phủ vùng nướu răng, thì thẩm mỹ không ảnh hưởng, vì người đối diện không thấy khi bạn cười. Trường hợp này thường gặp ở những bệnh nhân lớn tuổi, làm Implant toàn hàm.

  hinh: doi voi nhung benh nhan lon tuoi, co moi co xu huong ha xuong, che di vung nuou rang. truong hop nay benh nhan cuoi khong thay nuou nen it anh huong tham my, mac du neu benh nhan
  Hình: đối với những bệnh nhân lớn tuổi, cơ môi có xu hướng hạ xuống, che đi vùng nướu răng. Trường hợp này bệnh nhân cười không thấy nướu nên ít ảnh hưởng thẩm mỹ, mặc dù nếu bệnh nhân "soi gương" và vén môi lên, sẽ thấy rõ răng sứ và nướu răng ( cũng bằng sứ ) trên Implant.

  Nếu chẳng may bạn không có nhiều thời gian, và ngại phẫu thuật, bạn có thể cân nhắc làm cầu răng có thể đem lại kết quả khá thẩm mỹ. Việc điều trị cũng nhẹ nhàng, không phải phẫu thuật và chờ Implant tích hợp xương.

  hinh: neu ban ngai mai nhieu rang, co the tim hieu cach thuc lam cau rang dan toan su bang he thong cerec ( cau rang dan maryland bridge).

  Hình: Nếu bạn ngại mài nhiều răng, có thể tìm hiểu cách thức làm cầu răng dán toàn sứ bằng hệ thống CEREC ( cầu răng dán Maryland Bridge).

  Nếu bạn vẫn muốn làm Implant với kết quả thẩm mỹ cao trong tình trạng xương tiêu nhiều, bạn có thể đến bệnh viện để ghép xương, đặt Implant rồi quay lại nha khoa Lan Anh để làm răng sứ trên Implant. Những trường hợp bị tai nạn, hoặc mất răng lâu ngày một số răng cửa của bệnh nhân trẻ tuổi cần có kế hoạch phức tạp mới khôi phục được thẩm mỹ cho bệnh nhân.

  hinh: ghep xuong de tao hinh xuong, sau do can doi xuong ghep lanh roi moi dat implant. sau do doi implant tich hop xuong roi moi gan rang tren implant.

  Hình: Ghép xương để tạo hình xương, sau đó cần đợi xương ghép lành rồi mới đặt Implant. Sau đó đợi Implant tích hợp xương rồi mới gắn răng trên Implant.

  Nếu bạn có điều kiện về tài chính, nên chọn Abument được tiện từ khối sứ, sẽ giúp hạn chế ánh màu kim loại dưới nướu.

  hinh: abutment va rang su duoc lam toan su, han che anh mau kim loai duoi nuou.

  Hình: Abutment và răng sứ được làm toàn sứ, hạn chế ánh màu kim loại dưới nướu.

  Dĩ nhiên, phục hình răng sứ trên Implant bằng cách tiện nguyên khối sứ trên hệ thống CEREC sẽ đem lại một kết quả rất tốt !

  hinh: thiet ke rang su tren implant bang may cerec dem lai nhieu loi ich vuot troi: bac si co the

  Hình: Thiết kế răng sứ trên Implant bằng máy CEREC đem lại nhiều lợi ích vượt trội: bác sĩ có thể "nhìn được" hướng của Implant, khớp cắn và tiếp xúc với răng đối diện, sau đó tiện khối sứ nguyên khối, đem lại độ bền cao và chính xác hơn cách đắp sứ thủ công.

  2. Độ bền của răng cấy ghép Implant như thế nào?

  Độ bền của răng cấy ghép Implant phụ thuộc chủ yếu 2 yếu tố: độ vững chắc của Implant, và phần răng sứ trên Implant.

  • Độ vững chắc của Implant: Implant được phủ xung quanh bởi xương có chất lượng tốt sẽ đạt độ cứng chắc tốt.

  hinh: implant duoc

  Hình: Implant được "đặt" hoàn toàn trong xương sẽ có độ vững chắc cao, tiên lượng tốt. Bác sĩ cần "khéo léo", có kinh nghiệm và trang bị phim 3 chiều CT để đặt Implant được chính xác. Đặt Implant chính xác đóng vai trò rất quan trọng để có một kết quả tốt, và giảm thiểu sưng đau sau phẫu thuật.

  Implant được vệ sinh tốt, không bị viêm nhiễm, tiêu xương quanh Implant thì độ cứng chắc tốt.

  hinh: implant va rang su tren implant can duoc

  Hình: Implant và răng sứ trên Implant cần được "thiết kế" để dễ vệ sinh, không bám thức ăn, tích tụ vi khuẩn gây tiêu xương thì độ bền sẽ tốt, tiên lượng cao. Khi thiết kế trên máy CEREC, bác sĩ có thể "thấy rõ" vị trí của Implant, nướu và răng xung quanh nên dễ dàng thiết kế đạt mục tiêu này.

  Implant được lựa chọn tốt, có kích thước hợp lý, có hình dạng phù hợp với cấu trúc giải phẫu của từng vùng sẽ có độ bền tốt.

  hinh: moi vi tri rang co chuc nang khac nhau, nen bac si cung se

  Hình: Mỗi vị trí răng có chức năng khác nhau, nên bác sĩ cũng sẽ "chọn lựa" Implant khác nhau, để đạt được kết quả tốt nhất có thể. Trong hình có thể thấy mỗi màu sắc của Implant ứng với kích thước khác nhau, phù hợp cho từng vùng giải phẫu và vị trí răng khác nhau.

  Implant có kết nối tốt với Abutment, sẽ đem lại sự vững chắc. Kết nối kín giữa Implant và Abutment cần phải khép kín và chắc chắn, ngăn vi khuẩn xâm nhập gây tiêu xương, làm hư Implant.

  hinh: thong thuong, cac bo phan ket noi giua implant va abutment

  Hình: Thông thường, các bộ phận kết nối giữa Implant và Abutment "chính hãng" sẽ đem lại kết nối tốt. Ngược lại, kết nối sẽ bị hở, gây hôi miệng, tiêu xương và hư Implant. Trong hình có thể thấy rõ sự kết nối giữa Implant và Abutment qua phim x-quang.

  Răng sứ trên Implant: Răng sứ được thiết kế tốt: chịu lực hợp lý, chọn thỏi sứ hợp lý sẽ có độ bền tốt.

  hinh: rang su tren implant nen duoc tien nguyen khoi su, se dem lai do ben va su chac chan cao. tag: nha khoa uy tín tphcm

  Hình: Răng sứ trên Implant nên được tiện nguyên khối sứ, sẽ đem lại độ bền và sự chắc chắn cao.

  Răng sứ được thiết kế điểm chạm với răng đối diện hợp lý, sẽ ít bị bể vỡ khi ăn nhai.

  hinh: do rang tren implant thuong it co

  Hình: Do răng trên Implant thường ít có "cảm giác nhai" như răng thật, nên bệnh nhân có xu hướng cắn mạnh hơn bình thường. Nếu điều chỉnh điểm chạm không tốt, răng sẽ dễ bị bể vỡ.

  Răng sứ được thiết kế tiếp xúc với răng bên cạnh tốt, sẽ hạn chế nhồi nhét thức ăn, tránh viêm nhiễm gây tiêu xương hư Implant.

  hinh: cung nhu rang that, neu rang tren implant bi nhet thuc an se gay kho chiu, hoi mieng va lau ngay gay tieu xuong, hu implant. thiet ke rang su tren implant bang may cerec, bac si se

  Hình: Cũng như răng thật, nếu răng trên Implant bị nhét thức ăn sẽ gây khó chịu, hôi miệng và lâu ngày gây tiêu xương, hư Implant. Thiết kế răng sứ trên Implant bằng máy CEREC, bác sĩ sẽ "hình dung" được chiếc răng sứ tương lai, và máy sẽ tiện nguyên khối theo đúng như thiết kế. Vì vậy kết quả được bảo đảm và tối ưu.

  Như vậy, để có một răng sứ trên Implant tốt, đòi hỏi sự phối hợp tốt từ nhiều chuyên khoa: phẫu thuật để cấy ghép Implant an toàn, vững chắc. Phục hình và thiết kế răng sứ trên Implant kỹ lưỡng, dựa trên máy CAD/CAM thì mới đem lại một kết quả tốt.

  * Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng từng người.

  Bài viết bởi BS Võ Tuấn Anh - Nha khoa Lan Anh

  tag:  nha khoa tốt ở tphcmnha khoa uy tín tphcm

  Đánh giá & Nhận xét

  0 trung bình dựa trên 0 bài đánh giá :

  GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

 • Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Bảng giá tham khảo

  Lịch làm việc Banner phải
  Thống kê truy cập

   Số lượt đang online: 26

   Số lượt truy cập: 4.332.702

   Bài viết liên quan