Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Cấy ghép Implant có đau không?

 • 27/01/2021
 • cay ghep implant co dau khong

  Rất nhiều người nghĩ cấy ghép Implant sẽ “kinh khủng” lắm. Sự thật không hẳn là như vậy, cấy ghép Implant đơn thuần (không có ghép xương) được xem là nhẹ nhàng và ít chấn thương hơn nhiều so với nhổ răng, do vậy, cũng ít “đau” hơn.

  Một chiếc răng khi cần phải nhổ thường là ở trong tình trạng rất tệ: nhiễm trùng nặng, sưng lên xẹp xuống nhiều lần, và đôi khi chỉ cần đụng nhẹ một chút là bạn đã cảm thấy “khiếp đảm”! Trong tình trạng nhiễm trùng, sưng viêm nặng thì thuốc tê cũng không có tác dụng hiệu quả lắm. Vì vậy mà tại Nha Khoa Lan Anh, nếu không thật sự cấp bách, Bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng thuốc kháng sinh và giảm đau trước với mục đích giảm sưng viêm, rồi sau đó mới nhổ răng.

  Ngoài ra, khi nhổ răng Bác sĩ sẽ dùng nạy và bắt kềm lung lay răng, mục đích là làm cho xương ổ giãn rộng để lấy răng ra, là nguyên nhân chính gây ra đau và sưng viêm nhiều sau khi nhổ. Kỹ thuật ngày nay đòi hỏi Bác sĩ hạn chế tối thiểu chấn thương và bảo tồn xương ổ răng tối đa khi nhổ răng. Do vậy, Bác sĩ của Nha Khoa Lan Anh sẽ đề nghị bạn nhổ răng bằng phương pháp không sang chấn nhằm hạn chế đau và chấn thương, răng được chia thành 2 hoặc 3 phần nhỏ để lấy ra nhẹ nhàng hơn.

  mo phong va x-quang cua rang bi nhiem trung do sau rang. khi rang bi sau va gay ra nhiem trung tuy, than kinh va mach mau trong tuy rang bi kich thich manh, lam tang cam giac dau va han che hieu qua cua thuoc te cung nhu thuoc giam dau, lam cho ban cam thay “dau” nhieu hon.

  Mô phỏng và x-quang của răng bị nhiễm trùng do sâu răng. Khi răng bị sâu và gây ra nhiễm trùng tủy, thần kinh và mạch máu trong tủy răng bị kích thích mạnh, làm tăng cảm giác đau và hạn chế hiệu quả của thuốc tê cũng như thuốc giảm đau, làm cho bạn cảm thấy “đau” nhiều hơn.

  hinh anh va x-quang rang bi nhiem trung, tao o nhiem trung o ham tren (abcess)

  Hình ảnh và x-quang răng bị nhiễm trùng, tạo ổ nhiễm trùng ở hàm trên (abcess)

  Thông thường khi bạn đến gặp Bác sĩ để yêu cầu ghép Implant, vùng cần ghép Implant thường ở trong trạng thái bình thường và khỏe mạnh: không tồn tại nhiễm trùng vì răng đã được nhổ và lành thương từ lâu, không có sưng viêm. Do vậy sẽ đáp ứng rất tốt với thuốc tê và các loại thuốc giảm đau khác. Ngoài ra, mạch máu và thần kinh tại vùng này cũng đã bị tiêu đi ít nhiều trong thời gian dài bị mất răng, do đó vùng này cũng ít nhạy cảm với đau hơn.

  cay ghep implant truoc va sau khi phau thuat. vi khi mat rang, mach mau va than kinh tai noi do se bi suy thoai di, nen viec cay ghep implant se it dau va cung it chay mau hon so voi khi nho rang

  Cấy ghép Implant trước và sau khi phẫu thuật. Vì khi mất răng, mạch máu và thần kinh tại nơi đó sẽ bị suy thoái đi, nên việc cấy ghép Implant sẽ ít đau và cũng ít chảy máu hơn so với khi nhổ răng

  Trong trường hợp bạn nhổ răng kết hợp với cấy ghép Implant trong 1 lần phẫu thuật, trụ Implant sẽ đóng vai trò như một phần của cơ thể bạn trong ổ răng sau khi nhổ, nên thời gian lành thương sẽ nhanh hơn và cũng dễ dàng hơn, vì bình thường thì cơ thể phải tái tạo lại toàn bộ xương bị mất đi khi nhổ răng nên sẽ lâu lành thương hơn.

  qua trinh lanh thuong binh thuong sau khi nho rang. co the se can khoang 3-6 thang de tai tao lai hoan toan xuong o vung rang da nho.

  Quá trình lành thương bình thường sau khi nhổ răng. Cơ thể sẽ cần khoảng 3-6 tháng để tái tạo lại hoàn toàn xương ở vùng răng đã nhổ.

  qua trinh lanh thuong khi nho rang va ghep implant trong cung 1 lan phau thuat. do tru implant dong vai tro nhu mot phan “xuong” cua o rang, nen viec tao xuong se nhanh hon, va lanh thuong cung nhanh va de dang hon

  Quá trình lành thương khi nhổ răng và ghép Implant trong cùng 1 lần phẫu thuật. Do trụ Implant đóng vai trò như một phần “xương” của ổ răng, nên việc tạo xương sẽ nhanh hơn, và lành thương cũng nhanh và dễ dàng hơn

  Khi bạn ghép Implant, Bác sĩ có thể lật nướu để bộc lộ xương hoặc không lật nướu, từ chuyên môn gọi là lật vạt. Nếu bạn ghép Implant đồng thời phải thực hiện thủ thuật rạch nướu để lật vạt, thì cần phải dành nhiều thời gian để lành thương hơn. Chính thủ thuật này làm cho vết thương lâu lành hơn.

  Tại Nha Khoa Lan Anh, với các trường hợp không phức tạp, Bác sĩ Implant đều đặt trực tiếp, không cần phải lật nướu lên ( kỹ thuật flapless), hoặc chỉ sử dụng đường rạch rất nhỏ. Kỹ thuật này đòi hỏi Bác sĩ nhiều kinh nghiệm hơn nhưng sẽ hạn chế đau và chảy máu cho Bệnh nhân.

  cung cay ghep 3 implant, nhung o hinh ben trai ky thuat rach nuou va lat vat se gay ra nhieu chan thuong, va thoi gian lanh thuong lau hon so voi ky thuat “khong lat vat” o hinh ben phai. tag: nha khoa tốt ở tphcm

  Cùng cấy ghép 3 Implant, nhưng ở hình bên trái kỹ thuật rạch nướu và lật vạt sẽ gây ra nhiều chấn thương, và thời gian lành thương lâu hơn so với kỹ thuật “không lật vạt” ở hình bên phải

  Như vậy, cấy ghép Implant sẽ “đau” tùy theo từng trường hợp cụ thể, phù hợp rất nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của Bác sĩ, thời gian mất răng (tiêu xương nhiều hay ít), và kỹ thuật thực hiện.

  Dĩ nhiên, tại Nha Khoa Lan Anh, Bác sĩ luôn dự đoán và nói trước với bạn mức độ và thời gian lành thương trong từng trường hợp cụ thể của bạn trong lần hẹn tư vấn, để bạn luôn có thể chủ động sắp xếp thời gian cho lịch trình của bạn.

  Nha khoa Lan Anh còn được trang bị hiện đại với phòng tiểu phẫu implant riêng biệt, an toàn, hệ thống chụp x quang toàn cảnh kĩ thuật số và chụp phim cắt lớp giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác. Bác sĩ thực hiện implant tại nha khoa Lan Anh đều là các bác sĩ tận tâm, chuyên về implant, hơn 18 năm kinh nghiệm, đã từng tu nghiệp tại châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc… Cộng với sự chăm sóc khách hàng chu đáo, bạn sẽ cảm thấy việc cấy ghép implant trở nên nhẹ nhàng hơn, giúp bạn lấy lại được sự thoải mái và ngon miệng khi mọc lại chiếc răng đã mất.

  Bài viết bởi BS Võ Tuấn Anh - Nha khoa Lan Anh

  * Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng từng người.

  tag: nha khoa tốt ở tphcm

  Đánh giá & Nhận xét

  0 trung bình dựa trên 0 bài đánh giá :

  GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

 • Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Bảng giá tham khảo

  Lịch làm việc Banner phải
  Thống kê truy cập

   Số lượt đang online: 56

   Số lượt truy cập: 2.901.356

   Bài viết liên quan